Cổ tay nhỏ nên đeo đồng hồ như thế nào?

24/05/2016 15:24 +07 - Lượt xem: 87626

"Tay nhỏ đeo đồng hồ như thế nào?" là nỗi băn khoăn của nhiều tín đồ thời gian. Giải pháp cho vấn đề này là gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá những lựa chọn đồng hồ cho người tay nhỏ.

Đồng hồ không đơn thuần là một cỗ máy đo thời gian mà còn là một lời khẳng định mạnh mẽ về phong cách. Bởi thế, đàn ông cũng như phụ nữ hiện đại luôn dành cho mình ít nhất một mẫu đồng hồ để trưng diện và thể hiện phong thái.

Nhưng mối nhân duyên của các ngài với đồng hồ đâu phải chuyện cứ gặp, yêu, rồi cưới. Điều quan trọng vẫn là có hợp, có ăn ý hay không. Gượng ép một chiếc đồng hồ quá to cho một cổ tay nhỏ sẽ là điều khiên cưỡng. Chính vì vậy, “cổ tay nhỏ nên đeo đồng hồ như thế nào?” là điều đặc biệt được các tín đồ thời gian quan tâm.

Size bao nhiêu thì được đánh giá là cổ tay nhỏ? Khi bạn dùng một thước dây quấn một vòng cổ tay ( lưu ý đo dưới mắt cá tay), cổ tay nhỏ khi chu vi đo được dưới 16cm đối với nam và dưới 14cm đối với nữ.

1. Chọn size mặt đồng hồ cho người tay nhỏ ra sao?

Lựa chọn kiểu dây đã giải quyết được phần nào vấn đề cổ tay nhỏ. Song kích cỡ mặt mới là điều đáng được lưu tâm. Người đeo đồng hồ cần xác định chính xác chu vi cổ tay của mình. Và nếu lựa chọn đồng hồ mặt tròn, kiểu dáng, kích thước nào sẽ phù hợp?

Chu vi cổ tay dưới 14: Chọn đồng hồ Size mặt dưới 34mm, mỏng nhẹ

Chu vi cổ tay 14 – 15 cm: Vẫn là những chiếc đồng hồ mỏng với đường kính 36mm trở xuống.

Cổ tay 15 – 16cmTiêu chuẩn lựa chọn vẫn là những mẫu đồng hồ mặt nhỏ – vừa với size từ 36mm đến 38mm, độ dày vừa phải.

>>> Tổng hợp các mẫu đồng hồ có Size mặt từ 30 đến 40mm dành cho nam tay nhỏ: Xem ngay

2. Đồng hồ dây da – đồng hồ cho người tay nhỏ

Thứ chất liệu sang trọng, mềm mại và tuyệt nhiên vừa vặn với mọi cổ tay. Vì vậy, với những cổ tay chu vi dưới 17 cm – khá nhỏ, dây da là lựa chọn tinh tế và lý tưởng. Dây da càng đeo, càng đằm tay, càng phù hợp.

tay nhỏ đeo đồng hồ như thế nào: dây da

“Nàng thơ” trong thế giới đồng hồ luôn là nguồn cảm hứng sáng tác bất tận của các nhà chế tác. Bởi thế, đồng hồ dây da phong phú về mẫu mã, đa dạng về phong cách. Dù để tôn nét trẻ trung hay nâng tầm đẳng cấp, bạn không cần quá lo lắng. Một mẫu đồng hồ dây da ưng ý vẫn đang chờ đợi để được rước về.

►► Xem ngay các mẫu đồng hồ Thụy Sỹ dây da tại đây.

3. Đồng hồ dây kim loại cho người tay nhỏ – cũng ổn song cần những ràng buộc

Dây da không phải là câu trả lời duy nhất cho câu hỏi “tay nhỏ nên đeo đồng hồ nào?”. Người cổ tay nhỏ vẫn hoàn toàn có thể chọn một thiết kế đồng hồ dây kim loại. Nhưng ở hạng mục này cần lựa thật khéo. Phải là dây mắt nhỏ, bản không được quá dày, quá rộng.

Thông thường, đồng hồ Quartz có cơ hội để sở hữu ngoại hình mỏng nhẹ hơn đồng hồ cơ, bởi những chi tiết phức tạp và không cần thiết đã được lược bỏ. Bởi thế, chọn Quartz chính là cách thông minh của người có cổ tay nhỏ.

✪✪✪ Tham khảo các mẫu đồng hồ chính hãng Thụy Sỹ dây kim loại tại đây.

Tay nhỏ nên đeo đồng hồ như thế nào: kim loại mỏng

Đối với nữ, bạn nên chọn thiết kế đồng hồ kiểu lắc bạc, vừa đảm bảo nhu cầu thẩm mỹ vừa phù hợp với cổ tay. Lúc này, chị em đang sở hữu hai trong một: một chiếc đồng hồ vừa vặn và một báu vật trang sức!

 4. Cách chọn đồng hồ mặt vuông hoặc tròn cho người tay nhỏ

Văn hóa đồng hồ mặt tròn đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi người. Cứ thế, hình thành thói quen mua sắm. Chúng ta chọn đồng hồ đều mặc định đến những thiết kế mặt tròn.

Tuy nhiên, những chuyên gia sành sỏi về đồng hồ lại có cách nghĩ khác. Đáp án của họ trong vấn đề đồng hồ cho người tay nhỏ lại là đồng hồ mặt ovan và mặt chữ nhật.

Tay nhỏ nên đeo đồng hồ như thế nào: mặt chữ nhật

Họ đã nhìn ra cái hay của mặt chữ nhật và ovan đó là che được nhược điểm cổ tay nhỏ. Chiếc đồng hồ sẽ đóng vai trò ăn gian cỡ tay và khiến cổ tay trông có vẻ vừa hơn. Đặc biệt, đối với nữ, đồng hồ mặt Ovan lại có khả năng tôn vinh nét điệu đà, nữ tính khó cưỡng.

Hy vọng những dòng chia sẻ của chúng tôi đã phần nào thỏa mãn được những thắc mắc liên quan đến “tay nhỏ nên đeo đồng hồ như thế nào?”. Lý thuyết, nguyên tắc là vậy. Nhưng nếu thực sự yêu một mẫu đồng hồ, đặc biệt là đồng hồ Thụy Sỹ, hãy rước em nó về nhà. Bởi đam mê mà, đâu cần so tính!

  Xem ngay 367+ mẫu đồng hồ nam chính hãng tại Xwatch Luxury để chọn mẫu đồng hồ vừa vặn với cổ tay

5 mẫu đồng hồ chính hãng phù hợp với người tay nhỏ
 
Bài xem nhiều