Đồng hồ Mido có tốt không?

14/05/2016 21:58 +07 - Lượt xem: 126805

Lịch sử hình thành lâu đời, sự đầu tư trong từng thiết kế. Tấ cả làm nên chất lượng, thương hiệu của đồng hồ Mido như ngày nay.

Mido là thương hiệu thuộc dòng đồng hồ xa xỉ tại Thụy Sỹ. Nhưng tại Việt Nam, Mido hiện nay mới được những người chơi đồng hồ nhắc đến và tìm kiếm nhiều. Hãy cùng ngược dòng lịch sử để bắt mạch chất lượng đồng hồ Mido có tốt không?

1. Đồng hồ Mido của nước nào?

Đây sẽ là câu hỏi đầu tiên cần giải đáp cho những người lần đầu nghe đến tên hiệu này.

Mido là thương hiệu ra đời năm 1918 tại thị trấn Le Locle, nằm gần trung tâm dãy núi thuộc kỷ Jura tại Thụy Sỹ. Cái tên Mido bắt nguồn từ tiếng Tây Ban Nha nghĩa là “Tôi đo”.

Đồng hồ Mido có tốt không?

Không chạy theo trào lưu hay sản xuất những chiếc đồng hồ hợp thời trang, Mido đi theo tôn chỉ sản xuất những cỗ máy đẳng cấp, vượt thời gian với chức năng vượt trội.

Mido là thương hiệu thuộc đồng hồ Thụy Sỹ – Cái nôi của ngành đồng hồ thế giới, vì vậy mà chất lượng là điều không cần phải đắn đo với những cỗ máy thời gian này. Được đầu tư từ những chất liệu cao cấp nhất, với bộ máy có độ chính xác và khả năng kín nước nổi trội, thách thức mọi hoạt động. Đây cũng là một lý do giải đáp cho câu hỏi đồng hồ Mido có tốt không?

>> Chủ đề liên quan: Máy đồng hồ Mido – nơi đẳng cấp thực sự lên ngôi

2. Mido có gì khác biệt?

Nhiều người đã từng chơi Mido đều có cảm nhận rằng: Việc đeo chiếc đồng hồ Mido trên tay có cảm giác tự hào như mang cả một tác phẩm nghệ thuật.

Tìm lời giải đáp cho câu hỏi: Đồng hồ Mido có tốt không?

Những thiết kế của Mido không theo trào lưu hay xu hướng thời trang, Mido mang nét khác biệt. Lấy cảm hứng từ những loại nhạc cụ hay những công trình kiến trúc nổi tiếng như Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc) Khải Hoàn Môn, Tháp Effiel (Pháp)…những nghệ nhân nhà Mido thổi hồn vào từng cỗ máy thời gian, nhân hóa chúng như một tác phẩm nghệ thuật, truyền cảm hứng vào từng bộ phận nhỏ, từ kim giờ, đến cọc số…..Tất cả khiến Mido có cái hồn riêng mà không thương hiệu nào có được.

Với phong cách thiết kế độc đáo, không pha trộn, Mido thổi hồn vào từng cỗ máy thời gian một câu chuyện lịch sử, như một thước phim sống động, mang lại những trải nghiệm riêng có, thú vị cho người đeo.

3. Chất lượng đồng hồ Mido có tốt không?

Không chỉ nổi bật với những thiết kế mang hơi hướng nghệ thuật, Mido còn khiến người chơi đồng hồ nể phục bởi chất lượng bền bỉ. Khoác lên mình lớp vỏ bằng thép không gỉ 316L màu sáng bạc đẳng cấp. Khả năng kín nước nổi trội trong thời gian dài, cùng với khả năng kháng từ và chống sốc tốt là điểm cộng cho những mẫu đồng hồ đến từ Thụy Sỹ này. Đây cũng là một trong những lý do xác đáng để giới mộ điệu trả lời cho những phân vân có nên mua đồng hồ Mido hay không?

Chất lượng đồng hồ Mido có tốt không?

Trong hơn một thập kỷ phát triển, Mido luôn không ngừng cải tiến chất lượng các mẫu đồng hồ, đạt đến đỉnh cao về sự bền bỉ và dẻo dai.

Đặc biệt năm 1943, Mido Multifort ra đời, mở ra một giai đoạn lịch sử quan trọng của Mido. Là một thiết kế hoàn toàn kín nước, có sức kháng từ và hạn chế tác động. Mido Multifort đã vượt qua cuộc thử nghiệm tại “Phòng thử nghiệm điện” ở New York. Việc kiểm tra được thực hiện dưới nước và cát qua hơn 1000 giờ đồng hồ. Những chiếc đồng hồ đã phải vượt qua 10 chu kỳ 15 phút từ 50°C nóng đến -40°C lạnh. Và những thử thách khắc nghiệt khác.

Mido Multifort như một minh chứng lịch sử cho chất lượng vượt trội của những cỗ máy thời gian mang thương hiệu Mido.

Đẳng cấp-Nghệ thuật-Trường tồn vĩnh cửu là những chứng cứ xác đáng cho câu hỏi đồng hồ Mido có tốt không? Mido nhào nặn nên không giản đơn là  một cỗ máy thời gian, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật, minh chứng sống của lịch sử.

►► Ngoài Mido, bạn còn có thể lựa chọn nhiều thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nam khác ngay tại XwatchLuxury

Tham khảo bài viết:

Đánh giá đồng hồ Mido trong thế giới thời gian

Bạn đã biết cách chỉnh giờ đồng hồ Mido đúng chuẩn?

 
Bài xem nhiều