Chọn đồng hồ Tissot quyết định bởi… nghề nghiệp của bạn?

06/08/2016 13:21 +07 - Lượt xem: 41951

Tissot là một trong những hãng đồng hồ hiếm hoi có được khối lượng đồ sộ những bộ sưu tập đồng hồ với đủ mọi sắc thái. Điều đó giúp việc lựa chọn theo tiêu chí nghề nghiệp trở nên dễ dàng hơn. Nhưng dù dễ tới mức nào, vấn đề vẫn không hề đơn giản như bạn tưởng tượng!

1. Doanh nhân và giới văn phòng

Với đặc trưng nghề nghiệp của mình, doanh nhân thường gắn cùng hình ảnh lịch lãm của những bộ suit kiểu cách, áo sơ mi và giày tây. Hẳn nhiên lựa chọn kết hợp tối ưu thuộc về những chiếc dresswatch. Để “an toàn”, bạn chỉ cần một hình mẫu giản đơn với cọc số vạch và kim nhọn; hoặc lịch thiệp hơn bằng số la mã và kim hình phiến hoặc kim mắt ngỗng duyên dáng.

đồng hồ Tissot cổ điển T classic

Những hình ảnh đó đều hội tụ trong bộ sưu tập cổ điển T – Classic của Tissot, nơi ẩn chứa những sắc thái và cảm xúc khác nhau nhưng luôn vì một mục đích: phô bày truyền thống lịch lãm.

Yếu tố lịch lãm trên một chiếc đồng hồ thể thao

Quý ông cá tính vẫn có thể tự tạo cho mình sự khác biệt bằng chiếc đồng hồ bấm giờ nhưng đường nét trên tác phẩm đó vẫn nên tinh giản, nhẹ nhàng và không cần quá hầm hố.

Một lựa chọn điển hình thuộc về Tissot tốc độ dưới đây hoặc thậm chí bạn có thể phá cách bằng một chiếc đồng hồ thể thao và tạo ra hiệu ứng mới mẻ. Nhưng hãy chọn những dòng tinh tế: chữ số và vòng bezel không quá cồng kềnh như PRC200 hay Tissot Quickster. Kết quả nhận được sẽ thực sự bất ngờ!

2. Kĩ sư xây dựng và vận động viên thể thao

Có vẻ không đồng điệu khi chúng ta gộp những người kĩ sư cùng với vận động viên. Nhưng dựa vào đặc điểm của cả hai ngành nghề, mẫu đồng hồ đề xuất sẽ cần phải chịu được tác động tốt từ môi trường bên ngoài. Trong ngành xây dựng, tác động đến từ bụi bẩn, hóa chất, nhiệt độ hoặc va chạm khi di chuyển.

Riêng vận động viên thể thao, chiếc đồng hồ chắc chắn không thể tham gia vào hoạt động nghề nghiệp của họ bởi lực tác động của hầu hết các môn thể thao đều quá mạnh. Nhưng chúng ta vẫn cần độ chống shock tốt, “lì” với những va chạm cơ bản của đời sống.

Đồng hồ Tissot thể thao T sport

Một điểm chung thứ hai, kĩ sư hay vận động viên đều không bị gò bó trong môi trường truyền thống. Trang phục đi kèm có xu hướng gọn nhẹ và tha hồ phô diễn phong cách từ năng động tới khỏe khoắn. Lựa chọn đầu tiên và sáng giá nhất trong nhóm này thuộc về những chiếc đồng hồ thể thao. Tissot PRS 200 với vòng bezel hầm hố, dạ quang siêu sáng và những con số to bản sẽ đem đến chất nam tính đích thực!

đồng hồ Tissot Quickster Nato

Một điểm cộng lớn của Tissot chính là việc hãng tung ra những phiên bản dây cao su siêu bền hay dây NATO nhiều màu sắc. Những sáng tạo không ngừng này giúp các quý ông có thêm lựa chọn và đôi khi “bắt” được đúng đặc điểm mà mình đang tìm kiếm.

➣➣ Tham khảo: Bộ sưu tập đồng hồ dành cho dân thể thao của Tissot

3. Những ngoại lệ đáng chú ý

Cuối cùng, dành cho những ngành nghề mang tính sáng tạo: nghệ sĩ, nhà quảng cáo, diễn viên… Hay bất kì ai thích phong cách tự do và công việc của họ không bị gò bó nhiều từ môi trường bên ngoài. Chiếc đồng hồ phù hợp cần sự cá tính đôi khi bao gồm những đòi hỏi khắt khe.

Đề xuất đầu tiên: mẫu Tissot Skeleton táo bạo hở lộ hoàn toàn nhưng vẫn đủ khéo léo để khoe những bánh răng tinh xảo và chân kính hồng ngọc duyên dáng. Khi cần thể hiện cá tính, Tissot sẽ cho thấy sự khác biệt!

Đồng hồ Tissot Navigator

Dòng sản phẩm Tissot Heritage Navigator trung hòa giữa nét thanh lịch và sự khác biệt. Bộ máy đạt tiêu chuẩn chronometer khắc nghiệt với sai số trung bình chỉ khoảng -4 đến 6s/ngày và có thể thấp hơn. Dáng vẻ lịch thiệp nhưng hấp dẫn ánh nhìn ngay từ lần đầu tiên bởi 23 dòng hiển thị tên các thành phố hỗ trợ cho việc theo dõi giờ quốc tế. Một tác phẩm thú vị mà ngay cả những người khó tính cũng dành lời tán thưởng.

Đồng hồ Tissot mang màu sắc cá tính

Cuối cùng, với 3 ngành nghề tiêu biểu ở trên, liệu bạn đã chọn cho mình mẫu đồng hồ Tissot phù hợp? Nếu bạn muốn thay đổi hay chỉ đơn giản là một ngoại lệ mà chúng tôi chưa đề cập tới, đừng ngần ngại chia sẻ qua kênh tư vấn miễn phí. Và hãy dõi theo những bài viết về Tissot tiếp sau đây vì một thế giới tuyệt vời về những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ mới chỉ bắt đầu!

Một chiếc đồng hồ phù hợp với nghề nghiệp sẽ đem đến sự hỗ trợ tuyệt vời cho công việc bạn theo đuổi. Chọn đồng hồ để thể hiện sự tinh tế và cá tính của bản thân. Đó mới là điều chúng ta đang hướng tới.

⏩ Xem ngay: Cảnh giác với những chiếc đồng hồ Tissot xách tay

 
Bài xem nhiều