Chọn đồng hồ như thế nào phù hợp với size cổ tay của bạn

13/02/2017 13:35 +07 - Lượt xem: 71609

Một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ chỉ thực sự được tỏa sáng khi đặt lên cổ tay vừa vặn, gọn gàng. Chính vì thế, ngoài những cách mix đồ khác thì kích thước cổ tay là yếu tố quan trọng giúp tôn vinh chiếc đồng hồ của bạn.

Đẹp hay đẳng cấp, trước hết đều xuất phát từ sự phù hợp!

Sau đây, chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý giúp bạn chọn đồng hồ đeo tay Thụy Sĩ đúng chuẩn với bản thân.

1. Kích cỡ cổ tay bạn như thế nào?

Luôn hiểu bản thân mình chính là bí quyết trong mọi sự lựa chọn. Đối với đồng hồ cũng vậy, bạn phải nắm bắt được kích thước cổ tay của mình thì mới có sự lựa chọn chính xác nhất.

Từ việc hiểu cổ tay mình, đối chiếu với kích thước của đồng hồ, bạn sẽ tìm được tác phẩm vừa vặn nhất.

Thông thường, đàn ông Việt thường chọn size mặt đồng hồ từ 39 – 42. Nếu nhỏ hơn thì tầm 38. Size mặt trên 42 dành cho những người có cổ tay to.

Cỡ mặt này phổ biến trên các thương hiệu đồng hồ đeo tay Thụy Sĩ. Từ Rolex, Frederique Constant đến Tissot, Ogival… đều lựa chọn size mặt chủ yếu của đồng hồ rơi vào khoảng 39 – 42. Đây là kích cỡ đặc trưng của những chiếc Dress watch thanh lịch.

➤➤ Tham khảo BST đồng hồ Tissot và chọn cho mình mẫu phù hợp nhất với size cổ tay nhất

2. Loại dây nào phù hợp với cổ tay của bạn?

Không chỉ kích thước cổ tay mà loại dây cũng là một trong những tiêu chí mà bạn cần quan tâm. Bởi những chất liệu dây khác nhau sẽ cho bạn những cảm giác khác nhau khi đeo chiếc đồng hồ trên tay.

Dây kim loại sẽ cho cảm giác chiếc đồng hồ được định vị một cách chắc chắn trên cổ tay bạn. Những người có size tay to thường lựa chọn dây kim loại. Tuy nhiên, dây kim loại có nhược điểm đó là cứng nhắc.

Dây da mềm mại, ôm sát cổ tay, có giá trị cứu nguy cho những anh em sở hữu cổ tay dẹt. Tuy nhiên, khi lựa chọn dây da, bạn sẽ phải “kĩ tính” một chút với nó bởi đặc tính “sợ” độ ẩm và mùi mồ hôi của dây da có thể khiến chiếc đồng hồ trở nên bất tiện trong những môi trường ẩm ướt. Anh em nào hay ra mồ hôi tay hay hoạt động nhiều trong môi trường nước, tốt nhất hãy lựa chọn dây kim loại.

Chọn đồng hồ như thế nào phù hợp với size cổ tay của bạn Chọn đồng hồ như thế nào phù hợp với size cổ tay của bạnXem ngay: Tay nhỏ nên đeo đồng hồ như thế nào?

3. Độ dày của đồng hồ

Sẽ vô cùng không ăn ý nếu cổ tay bạn nhỏ mà bạn lại lựa chọn một chiếc đồng hồ to bản và hầm hố. Mọi sự khập khiễng đều trở nên vô duyên. Chính vì thế, độ dày của đồng hồ rất quan trọng trong cách chọn những tác phẩm thời gian phù hợp.

Độ dày của chiếc đồng hồ thường liên quan đến cỗ máy bên trong. Dĩ nhiên không hoàn toàn phụ thuộc nhưng đa số đồng hồ tuân theo quy luật đó.

Đồng hồ Quartz thường có ngoại hình mỏng nhẹ bởi những chi tiết không cần thiết đã bị giản lược đi. Hãy nghĩ đến những tác phẩm Slimline của Frederique Constant đạt đến độ mỏng kỉ lục hay những chiếc đồng hồ T – Classic thanh lịch của Tissot.

Còn đối với đồng hồ cơ, vẻ đẹp cơ khí bên trong chính là điều mà những chiếc đồng hồ này có được. Có bao nhiêu chi tiết phức tạp và tinh vi bên trong một cỗ máy. Chính vì thế, máy cơ thường dày và to hơn so với máy quartz.

Anh em có kích thước cổ tay nhỏ, hãy chọn máy quartz. Kích thước lớn hơn, hãy chọn cơ. Đó chính là nguyên tắc trong việc biến những thứ phù hợp với nhau đến với nhâu để cùng tôn lên vẻ đẹp.

Bạn đã biết kích thước cổ tay của mình là bao nhiêu chưa? Hãy lựa chọn những tác phẩm đồng hồ Thụy Sỹ vừa vặn nhất để thực sự tỏa sáng!

 
Bài xem nhiều