5 bước xử lí đồng hồ mạ vàng bị đen nhanh - gọn - hiệu quả

02/02/2018 10:51 +07 - Lượt xem: 388604

Đồng hồ mạ vàng bị đen là một trong những vấn đề khiến cho anh em khó chịu nhất khi sử dụng. Bởi khi lớp mạ bị đen, đồng hồ sẽ mất đi vẻ đẹp thẩm mĩ vốn có, giảm giá trị cũng như đẳng cấp của cỗ máy và chủ nhân.

Nằm lòng 5 bước xử lí đồng hồ mạ vàng bị đen ngay sau đây, bạn sẽ không phải lo lắng nữa.

1./ Trước hết, đừng thất vọng vì đồng hồ mạ vàng bị đen

Những lời đồn đoán về sự vĩnh cửu 100% bóng đẹp của đồng hồ mạ vàng PVD hiện nay dường như không hoàn toàn chính xác. Trải qua thời gian sử dụng lâu dài, lớp mạ tưởng chừng bền vững đều sẽ bị phá hủy ở một mức độ nào đó. Khi ấy, đồng hồ mạ vàng bị đen là một điều dễ hiểu.

dong ho ma vang bi den
Nếu lớp mạ không chất lượng, việc bị đen này còn diễn ra nhanh chóng hơn.

Bởi thế, hãy bỏ túi ngay các bước mà XwatchLuxury chuẩn bị giới thiệu đến bạn, để xử lí một cách nhanh chóng và hiệu quả vấn đề này nhé!

►►  Xem ngay: Lời khuyên của chuyên gia khi đồng hồ mạ vàng bị phai màu

2./ 5 bước xử lí đồng hồ mạ vàng bị đen

➡ Bước 1: LÀM SẠCH: Đầu tiên bạn hãy thấm ướt miếng bông hoặc một miếng vải mềm và chà nhẹ trên bề mặt mạ vàng, loại bỏ những lớp bụi bẩn bám bên ngoài.

Chú ý: Nhất định cẩn thận bởi nước trong miếng bông có thể len lỏi vào các bộ phận bên trong đồng hồ khiến cho đồng hồ dính nước hư hỏng.

➡ Bước 2: Làm sạch khu vực bị đen bằng dung dịch WD40 (dầu chống gỉ đa năng). Bạn hãy nhỏ một ít WD04 vào chỗ hoen ố trên đồng hồ, sau đó lấy miếng vải hoặc ngón tay của bạn thoa nhẹ nhàng lên chỗ đó và lau sạch lại với nước. Nếu đồng hồ mạ vàng bị đen nhẹ, bạn có thể chưa cần sử dụng dung dịch này, thay vào đó hãy tận dụng kem đánh răng.

dong ho ma vang bi den
➡ Bước 3: SỬ DỤNG BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG: Đồng hồ có rất nhiều chi tiết nhỏ, khó làm sạch, nếu dùng tay thường bạn sẽ không chạm đến hết. Vì vậy, lông bàn chải mỏng và mềm của bàn chải đánh răng sẽ dễ dàng tiếp cận vào sâu bên trong những đường rãnh hoặc một số chỗ khó bằng một miếng bông hoặc vải. Tiếp đến, để dung dịch lên bàn chải và thấm một ít nước để giúp quá trình làm sạch diễn ra một cách dễ dàng hơn.

➡ Bước 4: LÀM SẠCH LẦN 2: Thấm ướt vải để lau sạch toàn bộ mặt bên ngoài giúp loại bỏ tất cả dung dịch trên. Nếu còn dính lại dù chỉ một ít trên đồng hồ mạ vàng thì chúng có thể gây ra hiện tượng ăn mòn ảnh hưởng đến độ bóng lớp vàng của đồng hồ. Lặp lại một lần, sử dụng bàn chải đánh răng ướt sạch để đánh bóng lại các rãnh sâu hoặc những vị trí khó tiếp cận.

➡ Bước 5: LAU KHÔ: Sử dụng một miếng vải mềm mịn chà nhẹ lên đồng hồ, giúp làm khô đồng hồ. Bạn có thể để ra nơi khô ráo khoảng 2 tiếng trước khi sử dụng.

5 bước xử lí đồng hồ mạ vàng bị đen trên đây nhất định hữu dụng đối với tất cả tín đồ thời gian đang sở hữu một chiếc đồng hồ mạ vàng bất kì.

Nhớ kĩ các bước để thực hiện nhanh chóng, kịp thời khi lớp mạ đồng hồ có vấn đề bạn nhé!

Nếu không tự tin xử lí, hãy đến các cơ sở bảo hành, sửa chữa để làm sạch lớp mạ, đảm bảo thẩm mỹ cho “con cưng” của bạn!

XwatchLuxury – chuẩn mực Thụy Sĩ!

 
Bài xem nhiều