Trải nghiệm đẳng cấp từ đồng hồ đeo tay automatic Thụy Sĩ

02/01/2018 09:58 +07 - Lượt xem: 40719

Khi ý tưởng về chiếc đồng hồ đeo tay được ra đời, mục đích của nó không ngoài chức năng xem giờ. Nhưng nếu chỉ như vậy, những chiếc đồng hồ đã chết ngay từ khi điện thoại xuất hiện.

Rõ ràng chúng ta vẫn thấy, đồng hồ vẫn có vị trí vững chắc trong lòng giới mộ điệu, đặc biệt những chuyển động mê hoặc của máy cơ. Bạn có tò mò còn điều gì thú vị bên trong đồng hồ đeo tay automatic khiến tín đồ thời gian mê mẩn đến vậy?

1./ Hàng trăm chi tiết trong một cỗ máy thời gian

Chúng ta vẫn thấy những cỗ máy quartz mỏng nhẹ hơn automatic. Bởi máy quartz có điều kiện lược bỏ các chi tiết không cần thiết. Còn máy cơ, con số có khi gấp trăm lần như thế. Đối với đồng hồ đeo tay automatic cao cấp, quá trình gia công các chi tiết này càng công phu, tỉ mỉ.

►► Xem ngay: Sử dụng đồng hồ cơ automaitc: Bạn có hiểu hết giá trị?


Chiêm ngưỡng siêu phẩm đồng hồ xa xỉ nhất thế giới Patek Philippe

Những chiếc đồng hồ đến từ thương hiệu đình đám như Rolex, Omega, Patek Philippe gia công hoàn thiện luôn được làm cực tốt và độ tinh tế của các chi tiết, đường nét trên máy, vỏ, mặt, kim,…là yếu tố quan trọng quyết định giá của đồng hồ.

Trải nghiệm đẳng cấp từ đồng hồ đeo tay automatic Thụy Sĩ

► Frederique Constant FC-310MC4S36 khoe chuyển động từ cửa sổ Open heart

Hội tụ nhiều chi tiết tinh xảo, đồng hồ đeo tay automatic như một cơ thể sống với chuyển động mê hoặc. Nếu ngắm nhìn hoạt động này qua thiết kế skeleton hay open heart từ mặt trước, caseback từ mặt sau, bất kì anh em nào cũng mê mẩn!

Bộ chuyển động bên trong đồng hồ cơ Thụy Sĩ luôn hoạt động bền bỉ, khỏe mạnh. Ngoài những tác phẩm đơn thuần chỉ thể hiện khả năng xem giờ, thì nhiều tác phẩm tích hợp năng lực báo thứ, ngày, tháng.

2./ Đạt tiêu chuẩn Swiss made trứ danh

Để có được chứng nhận Swiss made trên mặt số, cỗ máy phải đảm bảo các yếu tố sau:

Thứ nhất, đồng hồ phải sử dụng máy do Thụy Sĩ sản xuất,

Thứ hai, nhà sản xuất phải chứng minh được tỉ lệ linh kiện Thụy Sĩ tối thiểu trong máy của đồng hồ là 60% đồng thời sản phẩm phải được thực hiện dựa trên nghiên cứu, phát triển kĩ thuật của nước này.

Đồng hồ đeo tay automatic Thụy Sĩ là kết quả của quy trình sản xuất nghiêm khắc và yêu cầu chất lượng ngặt nghèo.

3./ Mức giá đồng hồ đeo tay automatic bao nhiêu?

Đồng hồ đeo tay automatic được chia làm nhiều phân khúc giá khác nhau, đảm bảo sự lựa chọn đa dạng của người dùng.

Phân khúc tầm trung, từ 10 – 30 triệu đồng với những cái tên như Tissot Le Locle, Tissot PRC200, Tissot Visodate hay Ogival Paint Watch, Ogival Skeleton,…

Trên 40 triệu đồng, bạn chính thức bước vào thánh địa của đồng hồ cao cấp – những thương hiệu có tên có tuổi. Nhưng điển hình vẫn là Longines, Movado, Frederique Constant, Burberry, thêm vào đó là Rado,…

► Đồng hồ Frederique Constant FC-335MC4P5 được bán ra với giá 53 triệu đồng

Ngoài ra, để sở hữu đồng hồ automatic nam từ 2 ông lớn Omega, Rolex, ít nhất ta phải bỏ ra 100 triệu đồng.

Tuy nhiên, đó chưa phải giới hạn của đồng hồ automatic. Với những thương hiệu như Patek Phillipe, Vacheron Constantin, Audemars Piguet,… – những tượng đại trong nền công nghiệp đồng hồ xa xỉ, có những chiếc đồng hồ cơ lên đến hàng tỉ đồng.

Trên tay đồng hồ đeo tay automatic – trên tay là đẳng cấp! Lựa chọn một chiếc đồng hồ cơ tự động để cảm nhận chuyển động tuyệt vời bên trong cỗ máy, tại sao không?

Đến XwatchLuxury để tìm kiếm đam mê ngay thôi anh em!

 
Bài xem nhiều