Pin đồng hồ Thụy Sĩ và những điều không phải ai cũng biết

03/10/2017 13:56 +07 - Lượt xem: 114071

Pin đồng hồ Thụy Sĩ là một bộ phận nhỏ nằm trong cỗ máy thời gian, thường rất ít ai để ý đến khi mua đồng hồ quartz. Thế nhưng, nếu không có chi tiết bé nhỏ này, không bao giờ cả hệ thống có thể chạy bình thường được.

Vai trò của pin đồng hồ không ai có thể phủ nhận.

Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về bộ phận ẩn sâu trong những cỗ máy thời gian đó.

1. Vai trò cụ thể của Pin đồng hồ Thụy Sĩ là gì?

Khác với đồng hồ cơ, nếu đồng hồ cơ được duy trì hoạt động bằng dây cót lò xo thì trong những chiếc đồng hồ sử dụng máy quartz, toàn bộ hoạt động lại được duy trì bằng cách sử dụng năng lượng được cung cấp từ một viên pin gắn bên trong bộ máy và được thay thế định kỳ khi nguồn năng lượng trong pin cạn không thể tiếp tục duy trì hoạt động cho đồng hồ.

pin đồng hồ Thụy Sĩ

Năng lượng của pin đồng hồ luôn ổn định và duy trì trong một thời gian nhất định tùy theo phiên bản đồng hồ, vì thế pin đồng hồ là một yếu tố quan trọng cho sự chính xác của đồng hồ.

2. Nhà sản xuất Renate – trái tim của đồng hồ Quartz Thụy Sỹ

Sử dụng trong hầu hết các thương hiệu đồng hồ tên tuổi ở Thụy Sỹ đó là Pin của hãng sản xuất Renata. Renata thuộc sở hữu của tập đoàn The Swatch Group có trụ sở tại thành phố Biel, Thụy Sỹ. Đây được coi là một trong những cơ sở hàng đầu trong việc sản xuất phụ kiện cho các ứng dụng điện tử. Có thể kể đến một số mốc lịch sử phát triển của pin Renata như sau:

pin đồng hồ Thụy Sĩ

1974: Sản xuất pin nút áo

1982: Renata gia nhập tập đoàn The Swatch Group

1983: Sản xuất pin nút áo Lithium 3V

2005: Ra mắt dòng sản phẩm 0% thủy ngân

2012: Ra mắt cách đóng gói MP – Mutifunctional Pack (đóng gói theo vỉ 10 viên và mỗi hộp 10 vỉ)

3. Quy trình thay pin đồng hồ Thụy Sĩ chính hãng

Khi sử dụng đồng hồ Thụy Sĩ gần hoặc hơn 2 năm, nếu thấy dấu hiệu đồng hồ bị chết hoặc chạy chậm, thì cỗ máy đó cần được thay pin ngay.

Quy trình thay Pin đồng hồ Thụy Sỹ đúng chuẩn phải được diễn ra theo 8 bước với dụng cụ chuyên dụng, thực hiện nghiêm ngặt như sau:

Bước 1: Kiểm tra vỏ, dây đồng hồ, vệ sinh bên ngoài bằng máy hút bụi chuyên dụng

Bước 2: Mở nắp đáy bằng van chuyên dụng. Công dụng của van là giúp dây đồng hồ không bị dãn, vỏ luôn vẹn nguyên, tránh khả năng xước xác

Bước 3: Vệ sinh lần nữa trước khi lấy Pin cũ ra khỏi máy

pin đồng hồ Thụy Sĩ và những điều không phải ai cũng biết

Bước 4: Kiểm tra bản cực cách điện IC

Bước 5: Tháo núm vệ sinh và bôi Silicon bảo quản gioăng, kiểm tra Pin và thay Pin

Bước 6: Viết ngày tháng thay Pin

Bước 7: Đóng nắp đáy

Bước 8: Kiểm tra độ kín nước

►► Xem ngay: Những lưu ý khi thay pin đồng hồ đeo tay nhất định phải biết

4. Thay Pin đồng hồ Thụy Sĩ ở đâu?

Không phải tất cả cửa hàng đồng hồ đều là địa chỉ thay pin uy tín. Bởi ở những cửa hàng chất lượng thấp, việc thay pin diễn ra cũng không cẩn thận, gây ra nhiều hư hỏng, thiệt hại cho đồng hồ của khách hàng. Chính bởi thế, bạn phải lựa chọn đơn vị thay pin đồng hồ Thụy Sĩ thực sự đảm bảo chất lượng.

Gợi ý của chúng tôi đó là địa chỉ XwatchLuxury – địa chỉ phân phối đồng hồ thật – giá trị thật, đặc biệt với gói bảo hành 5 năm tiêu chuẩn Thụy Sĩ bao gồm cả lỗi người dùng. Đối với khách hàng mua đồng hồ Thụy Sĩ tại XwatchLuxury, bạn không bao giờ phải lo lắng đến việc thay pin ở đâu, chi phí thay pin như thế nào. Bởi lẽ, dịch vụ bảo hành hậu mãi số 1 Việt Nam của chúng tôi cho phép bạn hưởng chính sách THAY PIN MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI.

pin đồng hồ Thụy Sĩ

Nếu không phải là khách hàng mua đồng hồ Thụy Sĩ tại đơn vị, chúng tôi cung cấp gói thay pin chuyên nghiệp, cẩn thận đến từ đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, nhân viên lành nghề.

Bạn thực sự muốn gửi gắm niềm tin vào một cửa hàng đồng hồ Thụy Sĩ uy tín để thay pin, đừng ngần ngại đến với cửa hàng XwatchLuxury để nhận lại được giá trị mà mình mong muốn được hưởng. Ngoài ra, không chỉ thay pin mà dịch vụ bán hàng của chúng tôi cũng vô cùng chuyên nghiệp.

XwatchLuxury – chuẩn mực Thụy Sĩ!

 
Bài xem nhiều