Lựa chọn đồng hồ Thụy Sỹ nam chính hãng cho người mới bắt đầu

23/12/2016 13:41 +07 - Lượt xem: 35462

Bất kỳ người chơi đồng hồ nào cũng có khoảng thời gian “bắt đầu”. Khoảng thời gian mà họ vừa biết tới thế giới đồng hồ. Khi người ta vẫn còn bối rối với những thông tin và kiến thức vừa thú vị, vừa phức tạp. Làm thế nào để chọn lựa được chiếc đồng hồ thích hợp?

Nếu bạn là một “Newbie” và lâm vào cùng tình cảnh đó, hãy cùng lắng nghe những giải pháp từ những người có kinh nghiệm. Và cho dù bạn đã sở hữu chiếc đồng hồ Thụy Sỹ nam chính hãng thứ 2, 3 trong bộ sưu tập. Những hiểu biết dưới đây vẫn sẽ mở ra nhiều điều lý thú.

1/ More is less: Hãy đảm bảo ít nhưng chất

Thay vì bước ngay vào việc chọn những chi tiết một cách cứng nhắc như trước kia. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với lựa chọn về thương hiệu.

Với những người mới chơi, hãy cố gắng “gạn lọc” để lựa chọn giữa khoảng 2, 3 thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nam chính hãng. Quá nhiều sẽ chỉ dẫn tới sự thừa thãi và phân vân, cuối cùng bạn sẽ thấy mình loay hoay mãi chưa thể chọn được gì.

đồng hồ Thụy Sỹ nam chính hãng

Tại sao tôi không nên tham khảo nhiều hãng đồng hồ?

Người mới chơi kiến thức và trải nghiệm thường chưa đủ sâu. Ban đầu, ta chưa có được những cảm giác thực: cảm giác đeo chiếc đồng hồ trên tay, so sánh sai số mỗi ngày, lên cót, kết hợp cùng sơ mi và đồ suit…

chọn thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nam

Bởi vậy cho dù tìm hiểu thật kĩ, ta vẫn khó mà đánh giá và am tường đến được khoảng 5 – 10 thương hiệu đồng hồ nam Thụy Sĩ chính hãng. Trong khi đó, việc chọn ra 2 – 3 thương hiệu cụ thể để tìm hiểu và đào sâu lại rất dễ dàng.

2. Mức giá và Độ phổ biến: cặp đôi quan trọng

Thứ nhất, hãy chú ý tới mức giá để lọc ra những cái tên đúng phân khúc mình lựa chọn. Tissot có thể có giá vài trăm $ nhưng Omega thì không! Áng chừng được mức giá bỏ ra giúp bản thân không còn tốn thời gian với những thương hiệu không phù hợp.

chọn thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nam theo giá

Số tiền bỏ ra cho đồng hồ Nhật sẽ khác với đồng hồ Thụy Sĩ

Đồng hồ nam Thụy Sỹ chính hãng có mức giá phổ biến từ khoảng hơn 700$. Giới mộ điệu luôn coi đây là thứ phụ kiện xa hoa, đắt đỏ. Và người ta sẵn sàng trả hàng ngàn đô để có được nó.

Trên thực tế, với hơn 300S (khoảng hơn 4 triệu VNĐ – tính cả các loại thuế), bạn vẫn có thể sở hữu đồng hồ Thụy Sỹ nam chính hãng.

Tissot hay Ogival

Phân khúc tầm trung như vậy có thể kể tới một vài cái tên tiêu biểu như Tissot hay Ogival. Dưới mức 200 – 300$, hay thậm chí đồng hồ Thụy Sĩ chỉ với 1 – 2 triệu, nhiều khả năng đó chính là hàng fake.

Tiếp theo, nên bắt đầu cùng những cái tên quen thuộc và nổi tiếng. Bởi danh tiếng của thương hiệu cũng là một lời cam kết về chất lượng. Nếu chưa đủ kiến thức, đừng mạo hiểm với những cái tên xa lạ. Việc đó hãy để dành khi bạn đã sở hữu một vài chiếc đồng hồ và dư khả năng “thẩm định”.

3/ Những thương hiệu “chuẩn mực Thụy Sĩ”

Tissot dường như đã quá thân thuộc với những người chơi đồng hồ. Có lẽ vì vậy mà doanh thu của Tissot đứng thứ 2 trên toàn thế giới. Đồng thời, hãng cũng có hệ thống đại lý tại hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới.

✔✔✔ Tuyệt đối không thể bỏ qua những mẫu đồng hồ Tissot đẹp ăn khách tại Xwatch Luxury

chuẩn mực Thụy Sĩ

Dù không đứng vào hàng ngũ đồng hồ xa xỉ, Tissot vẫn là một đại diện tiêu biểu cho đồng hồ Thụy Sĩ nam chính hãng. Nhắc tới đồng hồ Thụy Sĩ, dường như người ta nghĩ ngay tới Tissot.

Trong cùng phân khúc tầm trung, một thương hiệu khác ít nổi tiếng hơn nhưng chất lượng gần như “ngang ngửa” với đàn anh Tissot. Không ai khác ngoài Ogival. Điểm nổi bật của Ogival, chính là bản sắc Á đông đậm nét trên mỗi chiếc đồng hồ.

Ogival,

Ogival sẽ lựa chọn thích hợp cho giới doanh nhân với những ý nghĩa may mắn mà hãng thể hiện.

Với các thương hiệu tầm cao hơn, hãy tham khảo một số cái tên nổi bật như Frederique Constant, Longines, Omega hay thậm chí Rolex.

Frederique Constant

Và để đi sâu hơn vào một trong những thương hiệu cao cấp này, chúng ta cần nhiều “không gian” hơn trong những bài viết tiếp theo. Bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm điều đó?

➣➣ Khám phá tất cả các mẫu đồng hồ Thụy Sỹ nam chính hãng đình đám tại Xwatch Luxury

 
Bài xem nhiều