Bạn đã biết " đồng hồ Tissot của nước nào" chưa?

16/05/2016 14:20 +07 - Lượt xem: 183034

Có bao giờ bạn tự hỏi, cái tên Tissot bắt nguồn từ đâu? Thật ngạc nhiên, đó là tên của vị cha đẻ thương hiệu đồng hồ Tissot.

Nếu trót dành một góc riêng trong trái tim cho cỗ máy thời gian mang tên Tissot, thì ta sẽ hiểu được vì sao vật bé xíu ấy lại thu hút hàng triệu ánh mắt ngất ngây. Từ lịch sử đồng hồ Tissot 1853 của nước nào, đồng hồ Tissot sản xuất ở đâu đều chứa đựng sự quan tâm của mọi người. Cùng khám phá những câu chuyện ẩn chứa sau cái tên Tissot.

Đồng hồ tissot của nước nào?

1. Đồng hồ Tissot của nước nào?

Có bao giờ bạn tự hỏi, đồng hồ Tissot là của nước nào? Thật ngạc nhiên, đó là tên của vị cha đẻ thương hiệu đồng hồ Tissot. Cùng quay lại thời gian, ngày 1-7-1853, Charles-Félicien Tissot cùng với con trai ông Charles-Emile Tissot, một thợ chế tác đồng hồ, đã thành lập tổ chức thương mại Ch. Félicien Tissot & Fils tại Le Locle, Thụy Sỹ.

Vào thời điểm đó, Tissot bao gồm mạng lưới các thợ chế tác độc lập, những người có chuyên môn cao và những người sản xuất các phần khác nhau của đồng hồ tại nhà, sau đó lắp ráp và bán tại tổ chức.

Đến năm 1930, Tissot và Omega hợp nhất để thành lập Hiệp hội sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ đầu tiên (SSIH). Từ năm 1983, Tissot là một thành viên của The Swatch Group Ltd, nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất thế giới và nhà phân phối.

Đồng hồ tissot sản xuất ở đâu

2. Những thành tựu nổi bật trong lịch sử đồng hồ Tissot

Lịch sử đồng hồ Thụy Sỹ chưa bao giờ có khái niệm đồng hồ chất lượng thấp. Mỗi chiếc đồng hồ được sản xuất luôn đem lại chất lượng vượt trội so với giá thành. Không ai có thể nghi ngờ về điều này.

Thật không ngoa khi khẳng định, đồng hồ Tissot đi đầu trong quá trình khai phá công nghệ mới. Cùng điểm danh những thành tựu vượt bậc của Tissot mà không phải thương hiệu nào cũng đạt được.

1930: Tissot ra mắt mẫu đồng hồ Tissot Antimagnestique – chiếc đồng hồ đeo tay kháng từ đầu tiên trên thế giới.

1951: Thế giới đồng hồ ngỡ ngàng thán phục mẫu đồng hồ Tissot Navigator – chiếc đồng hồ đeo tay tự lên dây cót đầu tiên trên thế giới, thể hiện 24 múi giờ mà không cần điều chỉnh bằng tay.

1971: Tissot đã hóa giải lỗi lo lau dầu cho đồng hồ cơ bằng tuyệt phẩm Tissot Astrolon – chiếc đồng hồ cơ đeo tay chất dẻo đầu tiên trên thế giới.

Có ai biết đồng hồ tissot của nước nào?

1985: Không ai nghĩ đồng hồ có thể tạo nên bởi những viên đá thô sơ cho đến khi Tissot trình làng mẫu đồng hồ Tissot Rockwatch –  đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới có vỏ được làm từ đá tự nhiên. Tiếp nối những thành tựu đỉnh cao trong sử dụng vật liệu, Tissot tiếp tục khiến thế giới ngạc nhiên với mẫu đồng hồ có vỏ làm bằng gỗ.

2014: Chiếc đồng hồ cảm ứng đầu tiên trên thế giới chạy bằng năng lượng mặt trời ra đời bởi ông trùm Tissot.

Nhắc đến Tissot người ta không còn đặt câu hỏi “đồng hồ Tissot là của nước nào”. Bởi lẽ, chỉ những nghệ nhân Thụy Sĩ mới có thể chế tác nên những kiệt tác chất lượng và tinh xảo đến vậy. Qúy ông lựa chọn đồng hồ thụy sỹ chính hãng Tissot càng tôn vinh đẳng cấp và phong cách của bản thân.

►► Xem ngay:

– 4 yếu tố giúp bạn quyết định có nên mua đồng hồ Tissot

– 3 điều phải biết về đại lý đồng hồ Tissot chính hãng tại Hà Nội, TPHCM

– Cách check đồng hồ Tissot chính hãng mà bạn không thể không biết

 
Bài xem nhiều