Đồng hồ Thụy Sỹ - Tuyệt đỉnh trong công nghệ chế tác!

01/06/2016 09:02 +07 - Lượt xem: 30540

Có nhiều người thắc mắc rằng, tại sao những siêu phẩm đồng hồ Thụy Sỹ lại có mức giá đắt như thế?

Bí mật đằng sau một tuyệt phẩm đồng hồ Thụy Sỹ là hàng nghìn chi tiết linh kiện quý giá, trải qua hàng trăm giờ lao động cần mẫn của các nghệ nhân.

Chỉ trong một cỗ máy đồng hồ mà có hơn 250, thậm chí hơn nghìn chi tiết cực nhỏ đến mức khó thể nhìn thấy bằng mắt thường. Điều đó lý giải tại sao Thụy Sỹ nghiễm nhiên trở thành đế chế của những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới.

Đồng hồ Thụy Sỹ - Đỉnh cao của công nghệ chế tác!

Những người thợ phải thao tác cực kỳ tỉ mỉ sao cho từng chi tiết không thể nhìn thấy được nối khớp với nhau một cách chuẩn xác nhất.

Trước kia, để chế tác, các nghệ nhân sử dụng kính hiển vi cổ điển. Ngày nay, các công đoạn đã được hỗ trợ đắc lực bởi hệ thống kính hiển vi điện tử. Hình ảnh được phóng lớn hàng ngàn lần rồi thể hiện trên màn hình máy tính giúp thao tác thuận tiện hơn. Với sự ráp nối hoàn hảo, những cỗ máy theo đó cũng tăng sự ổn định khi vận hành.

Đồng hồ Thụy Sỹ - Đỉnh cao của công nghệ chế tác!

Phức tạp như vậy nhưng giai đoạn chế tác thủ công chỉ là một phần trong cả quá trình hình thành những chiếc đồng hồ đắt giá. Để làm ra chúng, những người thợ còn phải trải qua giai đoạn thiết kế những chi tiết siêu vi. Đồng hồ càng chính xác, càng chi tiết, càng phức tạp,… hiển nhiên càng đòi hỏi thời gian thiết kế dài hơn và càng tăng giá trị.

Thươn hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới phải nhắc đến Thụy Sỹ

Bên trong một chiếc đồng hồ nhỏ bé chứa đựng hàng trăm câu chuyện thú vị. Các bác có biết những câu chuyện nào về các siêu phẩm đồng hồ Thụy Sỹ?

⏩ Tham khảo giá đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp đình đám tại XwatchLuxury và chọn cho mình mẫu phù hợp nhé!

—————————————————

People often wonder why Swiss watches are so expensive.

Because it takes hundreds of working hours to make a Swiss watch which contains hundreds of components by master craftsmen. A lot of components are so small that they can hardly be seen by naked eyes.

To ensure the quality of a Swiss watch, workers must be extremely exact in every manipulation to assemble nearly invisible components. The more exact and complicated a watch is, the longer time its manufacture needs to make it and consequently the more expensive it is.

The story of making a Swiss watch is always interesting. Do you know any story about this topic?

 
Bài xem nhiều