Bạn biết gì về đồng hồ automatic?

24/05/2016 08:45 +07 - Lượt xem: 46080

Đồng hồ automatic là gì? Phải chăng đồng hồ automatic được xem là vật phẩm của người có hiểu biết sâu rộng, đam mê chinh phục, tượng trưng cho đẳng cấp và địa vị. Vậy nên, cỗ máy automatic có khả năng làm rung động những trái tim sẳt đá nhất.

Đồng hồ automatic – sản phẩm tượng trưng cho nghệ thuật cổ điển

Âm hưởng cổ điển trong chiếc đồng hồ automatic không chỉ dừng lại ở thiết kế, kết cấu chuyển động nhịp nhàng mà còn thể hiện ở những dấu mốc thời gian. Đồng hồ Automatic bỏ túi đầu tiên được phát minh vào năm 1770 bởi ông Abraham-Louis Perrelet – một trong những ông tổ của ngành đồng hồ cơ.

Đồng hồ automatic là gì? Tại sao đồng hồ automatic lại tinh xảo đến thế

Năm 1923, thợ sửa đồng hồ người Anh John Harwood đã phát minh ra đồng hồ đeo tay automatic. Mẫu đồng hồ này đã khai sinh ra khái niệm đồng hồ Automatic. Như vậy, đồng hồ automatic đeo tay kế thừa trọn vẹn những tinh hoa của đồng hồ automatic bỏ túi, tiếp biến và chuyển hóa nghệ thuật chế tác bậc cao để tạo dựng nên những tuyệt phẩm mang tên đồng hồ automatic.

➨ Xem ngay cách lên dây cót đồng hồ cơ đúng tiêu chuẩn rất hiếm người biết

Chuyển động thách thức thời gian

Đồng hồ automatic không sử pin. Năng lượng từ dây cót giúp đồng hồ hoạt động. Hiện nay, đồng hồ automatic gồm 2 loại. Đồng hồ lên dây cót bằng tay cống hiến những khoảng khắc vừa hồi hộp vừa thích thú cho quý ông. Cảm giác dùng tay vặn núm đồng hồ theo từng vòng nhịp nhàng để lên dây cót thật khó mà diễn tả.

Có lẽ người ta ưa chuộng đồng hồ lên dây cót bằng tay cũng bởi cảm giác tận hưởng đó. Loại thứ hai là đồng hồ tự động lên dây cót. Dựa trên nguyên tắc lực hút của trái đất, một rôto xoay và truyền năng lượng của nó cho lò xo qua một cơ chế thích hợp.

Đồng hồ automatic là gì?

Để tạo nên những chiếc đồng hồ automatic đòi hỏi nghệ nhân đồng hồ phải đạt đến trình độ điêu luyện. Những chiếc đồng hồ automatic chứa đựng cả sức lực và tâm huyết của nghệ nhân chế tác đồng hồ được đáng giá cao. Hơn nữa, thiết kế của đồng hồ automatic thường có xu hướng khoe toàn bộ nội thất bên trong. Vì vậy, đồng hồ automatic tạo dựng phong cách riêng của người đeo đồng hồ.

>>> Xem thêm: Sử dụng đồng hồ cơ: Bạn có hiểu hết giá trị?

Đồng hồ automatic là gì?

Ngày nay, các kĩ sư Thụy Sĩ đã sản xuất ra những chiếc automatic chính xác tới từng phần trăm giây , loại trừ được tất cả các khả năng vật lí có thể tác động đến sự sai số của đồng hồ mà đỉnh cao là công nghệ tourbillon.

Nhắc đến công nghệ Touabillon bất cứ dân chơi nào cũng đều kính nể. Đó là những bộ chuyển động phức tạp nhất mà phần đông các nhà chế tác tài hoa nào cũng đều ao ước có được trong bộ sưu tập của mình. Vì vậy, quý ông đeo đồng hồ automatic Thụy Sĩ luôn nhận được ánh mắt kiêng nể của người xung quanh.

Đồng hồ automatic thông thường có giá cao hơn đồng hồ quartz

Bạn không còn băn khoăn “đồng hồ automatic là gì?”. Bởi lẽ, đồng hồ automatic là một kiệt tác của những nhà thiết kế vĩ đại. Không chỉ mang lại cảm giác tận hưởng trọn vẹn từng khoảng khắc, đồng hồ automatic còn mà mang lại niềm tự hào cho những ai sở hữu nó.

⏩ Giới thiệu BST đồng hồ nam Thụy Sỹ chính hãng đã và đang bán chạy nhất tại Xwatch Luxury

 
Bài xem nhiều