Trang bị cách check đồng hồ Tissot chính hãng

16/06/2017 08:50 +07 - Lượt xem: 71602

Đứng đầu trong các thương hiệu đồng hồ bị làm giả, Tissot luôn khiến người mua hàng lo lắng khi quyết định lựa chọn. Đặc biệt, đối với những ai mới bước vào thế giới đồng hồ Thụy Sỹ, Tissot không khỏi làm khó bạn với nguy cơ mắc phải hàng fake rất cao.

Dưới đây chúng tôi trang bị cách check đồng hồ Tissot chính hãng, giúp bạn tự tin sở hữu chiếc đồng hồ Tissot chính hãng ưng ý nhất.

Áp dụng cách check đồng hồ Tissot chính hãng:

Theo Timothy Gordon – chuyên gia tư vấn và thẩm định thị trường trực tuyến Lofty, trước khi nghĩ đến việc mua một món đồ sang trọng, chúng ta cần làm những nghiên cứu xung quanh thương hiệu và sản phẩm mình quan tâm. Với đồng hồ, cần phải biết sản phẩm cảm nhận như thế nào, trông ra sao, nặng bao nhiêu, và những âm thanh nó tạo ra có gì đặc biệt.

Theo đó, ông khuyên người mua nên so sánh, đánh giá các yếu tố sau: giá cả, bộ máy bên trong và cân nặng.

1. Giá cả – luôn là giá cả:

Hãy luôn nhớ một định lí muôn thuở “không có hàng chính hãng giá rẻ”, chính vì thế, nếu bạn mua được một chiếc đồng hồ Tissot với giá vài trăm ngàn thì hãy chắc chắn rằng đó là hàng fake.

➨ Chuyên gia chia sẻ đồng hồ Tissot 1853 nam giá bao nhiêu


➣ Xem ngay Tissot Visodate T0194303603101 vàng kim sang trọng có giá 19 triệu đồng

Để đảm bảo mức giá chính xác, bạn nên vào trang chủ của hãng, hoặc những trang bán hàng chất lượng uy tín để tìm hiểu giá của sản phẩm, và sau đó, so sánh với mức giá mà bạn mua được, nếu sự chênh lệch lớn hơn 20%, hãy tin rằng hàng bạn mua không phải thật.


Đồng hồ Tissot fake thậm chí có giá vài ba trăm ngàn đồng

Một chiếc đồng hồ Tissot không thể có mức giá dưới $200, và khi đặt trong cửa hàng sang trọng, giá rẻ nhất cũng không thể dưới 5 triệu, vì thế bạn nên xem xét kĩ trước khi mua, vì có khi tiền mất nhiều lại vẫn chưa mua được hàng chuẩn mà chỉ là hàng fake. Một ví dụ điển hình, đồng hồ Tissot fake phổ biến tại Việt Nam đang được rao bán với giá 1 – 2 triệu đồng.

Kiểm tra bộ máy bên trong: Bằng cách quan sát dấu hiệu in khắc và sự nhẵn mịn ở bề mặt có thể nhận ra đồng hồ Tissot thật và giả. Tuy nhiên thực tế có những mẫu đồng hồ giả tinh vi đến mức mắt thường khó mà phân biệt.

➨ Chia sẻ từ đội ngũ chuyên gia về cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng

 


ETA G10.211 – máy sử dụng trong tất cả mẫu Chronograph quartz của Tissot

Song dù đẹp và bắt mắt đến đâu, đồng hồ Tissot giả cũng không bao giờ được trang bị máy móc xịn như hàng thật. Đồng hồ Tissot tất cả đều sử dụng máy ETA và máy móc được công bố ngay dưới sản phẩm trên trang web chính thức. Trong khi hàng giả thường sử dụng máy Miyota của Nhật Bản. Bạn có thể so sánh máy trên trang web của cửa hàng hoặc đến các địa chỉ uy tín để nhờ các chuyên gia kiểm tra giùm bạn.

Với 2 dòng đặc biệt là Tissot Le Locle và Tissot Visodate, hình dạng 2 quả văng khá đặc trưng, hàng giả thường khó giống được.

2. Cảm nhận bằng tay:

Cầm một chiếc đồng hồ Fake lên tay, chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy nhẹ, đối ngược hoàn toàn so với một chiếc đồng hồ chính hãng cầm đằm tay, có độ nặng xác định.

Bởi đồng hồ Tissot thật được làm từ thép 316L và các vật liệu cao cấp, dây thép là dây thép đặc nên khá nặng, đằm tay. Trong khi đồng hồ giả có xu hướng dây rỗng, chất thép kém hơn nên nhẹ hơn.

3. Không bỏ qua diện mạo của chiếc đồng hồ Tissot:

Đồng hồ thật có mặc số hoàn hảo, không gợn, nhìn men tráng có độ nét, đồng đều giống nhau là hàng thật.

Ở Tissot le Locle, vân Guilloche được đánh sắc sảo trên mặt số. Kĩ thuật đánh Guilloche tưởng chừng đơn giản nhưng thực chất lại là kĩ thuật khó bởi những đường vân thường rất nhỏ, để đạt được độ sắc nét, đồng đều không phải chuyện đơn giản. Do cơ sở sản xuất hàng giả không có kỹ thuật và đầu tư trang thiết bị như hàng thật nên hàng fake được làm hoa văn to ra và nông hơn.


➣ Xem ngay đồng hồ Tissot Le Locle chính hãng

Các con số in phải sắc nét góc cạnh chứ không bị nhoè như hàng nhái. Mọi chi tiết được phân bổ cân xứng nhau đồng đều khác biệt với fake. Kiểm tra mặt dưới của kính, nếu có bất kỳ vết bụi dù nhỏ, dấu vân tay, tóc dính trên bề mặt thì đây là hàng fake rẻ tiền. Nếu có các lỗi sai chính tả ở các chữ viết ở mặt trước/sau thì là hàng fake. Ví dụ: “Made in Swiss” thay vì Swiss Made.


Núm chữ “ T” được khắc một cách cẩn thân, tinh xảo

Hàng thật có các chi tiết khắc hay dập không bị nhoè, đồng đều. Hàng thật có biểu tượng dập nổi chữ T ở núm, ở khoá dây, ở mặt sau đồng hồ. Bạn phải tận tay sờ vào vết khắc dập, xem có thật là được khắc trên đồng hồ hay chỉ là dán vào đó, nếu chỉ là các biểu tượng được dán thì hàng này chắc chắn là hàng giả.

Trên đây là một vài cách cách check đồng hồ Tissot chính hãng. Tuy nhiên, nó chỉ có thể áp dụng khi so sánh với hàng Fake 1, Fake 2 thường gặp tại Việt Nam.

Với những mẫu đồng hồ Tissot Super fake, thật khó để nhận biết bằng mắt thường. Lời khuyên cho bạn đó là hãy đến các cửa hàng để các chuyên gia thẩm định và kiểm tra máy móc. Qua đó mới có thể xác định chính xác đồng hồ là thật hay giả.

Đến ngay XwatchLuxury để được sở hữu đồng hồ đeo tay nam Tissot chính hãng uy tín nhất!

 
Bài xem nhiều