Giải đáp về chất lượng đồng hồ Thụy Sỹ

05/05/2016 23:06 +07 - Lượt xem: 40598

Chất lượng đồng hồ Thụy Sỹ được tạo ra bởi chất liệu đắt giá, bởi cỗ máy chính xác - ổn định và được bảo chứng bởi lịch sử đồng hồ hơn 2 thế kỷ.

Tinh xảo và tỉ mỉ đến từng chi tiết là điều nổi bật ở những thiết kế khắc mã hiệu Swiss Made – những siêu phẩm có giá thậm chí còn cao hơn cả một chiếc xe hơi đời mới. Vậy đâu là lý do cho sức hút mãnh liệt của những cỗ máy thời gian này? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi về chất lượng đồng hồ Thụy Sỹ.

➣➣ Xem ngay top 7 xếp hạng đồng hồ Thụy Sỹ quyền lực nhất hiện nay

1. Lịch sự đồng hồ Thụy Sỹ

“Đến Đức mua ô tô – Đến Thụy Sỹ mua đồng hồ” – Đó là câu nói mà các quý ông thường rỉ tai nhau khi nhắc đến các thú chơi sang.

Thụy Sỹ là cái nôi của ngành đồng hồ thế giới. Từ thế kỉ 16, Geneva đã nổi tiếng với ngành sản xuất đồng hồ. Và đồng hồ nhanh chóng trở thành một mặt hàng sản phẩm, một ngành dịch vụ kiếm tiền thời bấy giờ.

Tìm lời giải cho câu hỏi về Chất lượng đồng hồ Thụy Sỹ

Đến thế kì 19 và 20, nhờ những thành tựu nghiên cứu, những mẫu đồng hồ Thụy Sỹ chất lượng và độ chính xác cao đã ra đời. Đưa đẳng cấp của Thụy Sỹ – đẳng cấp của chất lượng vươn ra thế giới. Một loạt thương hiệu nổi danh bây giờ như Rolex, Omage ra đời vào thời gian này.

Nhờ tinh hoa thu lượm từ hàng trăm năm phát triển tích lũy tạo nên một lịch sử đồng hồ Thụy Sỹ dài lâu, với những thiết kế nổi danh với phong cách thách thức các chuẩn mực, giá bán của những mẫu đồng hồ Thụy Sỹ ngày càng vượt trội trong làng chế tác đồng hồ.

2. Bộ máy bền bỉ với độ chính xác gần như tuyệt đối

Không chỉ tài hoa trong việc nhào nặn ra những thiết kế nổi bật, các nghệ nhân tài ba đến từ Thụy Sỹ còn sản xuất ra những cỗ máy với độ chính xác gần như tuyệt đối. Đây cũng là điểm góp phần khẳng định chất lượng đồng hồ Thụy Sỹ.

Hầu hết những mẫu đồng hồ cao cấp Thụy Sỹ đều sử dụng máy cơ. Bộ máy có sự bền bỉ, chính xác. Điều đặc biệt là mỗi thương hiệu cao cấp của Thụy Sỹ đều nghiên cứu một công nghệ máy độc quyền riêng biệt.

►► Không thể bỏ lỡ các tiêu chí đánh giá các loại đồng hồ Thụy Sỹ này

Đánh giá về chất lượng đồng hồ Thụy Sỹ

Bên cạnh đó là sự đầu tư về những linh kiện quý hiếm, đắt tiền như đá quý, kim cương để lắp ráp vào những bộ phận chịu lực ma sát, nhằm giảm hao mòn của đồng hồ trong quá trình hoạt động. Đây là lý do giải thích vì sao những mẫu đồng hồ có càng nhiều chân kính thì mức giá lại càng cao.

Ngoài những linh kiện đắt đỏ, những chất liệu khác như dây da cá sấu, mặt kính shaphire hay dây kim loại mạ vàng cao cấp… cũng góp phần tôn lên đẳng cấp, sang trọng và giá trị cho những mẫu đồng hồ đến từ Thụy Sỹ. Chính những điều đó đã tạo nên chất lượng đồng hồ Thụy Sỹ như bây giờ.

3. Mẫu mã sang trọng, mang phong cách thời thượng

Không chỉ nổi danh chất lượng bởi những câu chuyện lịch sử lâu đời, bởi cỗ máy bền bỉ, mà những thiết kế đến từ Thụy Sỹ luôn mang một nét đẹp riêng, phảng phất tính nghệ thuật.

Giải đáp về chất lượng đồng hồ Thụy Sỹ

Từ những thiết kế mang đẳng cấp, nổi tiếng thế giới như Rolex, Omega… đến những thiết kế mang tính nghệ thuật, mang hơi thở của thời gian như Mido, Tissot. Tất cả đều góp phần tạo nên bản hòa tấu đa dạng sắc màu của đất nước cái nôi của ngành đồng hồ thế giới-Thụy Sỹ.

3 yếu tố trên đây đã phần nào giải thích cho thắc mắc về chất lượng đồng hồ Thụy Sỹ. Tuy nhiên, đối với những người đam mê đồng hồ, họ không chỉ đam mê những chuyển động nhịp nhàng uyển chuyển của những cỗ máy thời gian, mà hơn hết là tinh thần, mỗi câu chuyện chứa đừng đằng sau cỗ máy nhỏ bé đó.

  Xem toàn bộ các mẫu đồng hồ nam Thụy Sỹ chính hãng được đón chờ nhất tại Xwatch Luxury

 
Bài xem nhiều