Tiêu chí đánh giá các loại đồng hồ Thụy Sỹ

10/06/2016 09:59 +07 - Lượt xem: 53874

Đến nay, đồng hồ Thụy Sỹ vẫn là đế chế đồng hồ hùng mạnh nhất. Nơi đây sản sinh ra những cỗ máy đếm giờ tinh xảo tới mức thế giới phải trầm trồ, kinh ngạc. Đồng hồ Thụy Sỹ đẹp đến ngỡ ngàng! chính xác tới giật mình. Trong cuộc so găng ấy, các loại đồng hồ Thụy Sỹ được xếp loại như nào?

Tự hào âm vang “Swiss made”

Biểu tượng “Swiss made” tại vị trí 6h trở thành niềm tự hào của bất cứ chiếc đồng hồ nào được gắn lên. Có phải tất cả các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ đều được gắn mác “swiss made”? Ngược lại, biểu tượng “swiss made” có phải chỉ dành cho đồng hồ Thụy Sỹ? Hãy cùng tôi lý giải thắc mắc trên.

Tiêu chí đánh giá các loại đồng hồ Thụy Sỹ

Thụy Sỹ là cái nôi của ngành chế tác đồng hồ. Và cũng là nơi sáng tạo nên những tinh hoa của thuật chế tác. Nhắc đến Thụy Sỹ, người ta nghĩ ngay đến đồng hồ. Chất lượng và thiết kế đỉnh cao của đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng đã in đậm trong tâm trí của người chơi đồng hồ. Vì vậy, biểu tượng “Swiss made” được coi là minh chứng hùng hồ cho chất lượng và giá trị của chiếc đồng hồ. Theo đó, để gắn mác “swiss made”, mẫu đồng hồ phải đáp ứng một trong những tiêu chí sau:

– Máy đồng hồ là của Thụy Sỹ và được sản xuất trực tiếp tại Thụy Sỹ

– Máy đồng hồ phải được lắp ráp tại Thụy Sỹ,

– Sản phẩm cuối cùng được sản xuất tại Thụy Sỹ

– Có ít nhất 60% bộ phận trong máy được sản xuất tại Thụy Sỹ

Hầu hết các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đều in dòng chữ “swiss made” trên mặt số. Nhưng không phải tất cả trong số đó đều được sản xuất tại Thụy Sỹ.

>>> Xem ngay: Top 5 thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ tại Việt Nam được yêu thích nhất

các loại đồng hồ Thụy Sỹ

Đâu là tiêu chí đánh giá các loại đồng hồ Thụy Sỹ

Đồng hồ Thụy Sỹ được mệnh danh là ông hoàng về các thương hiệu chế tác đồng hồ vô cùng nổi tiếng. Trong cuộc rượt đuổi ngoạn mục ấy, các loại đồng hồ Thụy Sỹ được đánh giá như nào?

Ma lực của thuật chế tác đồng hồ Thụy Sỹ

Cộng đồng yêu thích đồng hồ đều biết, thuật chế tác đồng hồ là nhân tố quan trọng nhất để đánh giá thương hiệu đồng hồ. Những mẫu đồng hồ có cơ cấu máy càng phức tạp, thiết kế càng tinh xảo càng chứng tỏ được thuật chế tác đỉnh cao của mình. Do đó, những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ sở hữu bộ máy tinh vi, phức tạp; thiết kế nguyên bản đặc trưng là những thương hiệu đồng hồ được đánh giá cao.

Tiêu chí đánh giá các loại đồng hồ Thụy Sỹ

Uy tín thương hiệu làm nên giá trị thương hiệu

Không thể phủ nhận uy tín thương hiệu đồng hồ góp phần làm nên giá trị của chiếc đồng hồ bạn đang đeo. Dù chất lượng là tương đương nhau thì người ta vẫn có xu hướng lựa chọn thương hiệu nổi tiếng hơn. Lịch sử phát triển, đánh giá của giới chuyên môn, độ phủ sóng và bộ sưu tập đồng hồ là những cá thể làm nên giá trị và danh tiếng của thương hiệu đồng hồ.

Phân khúc giá các loại đồng hồ Thụy Sỹ

Nhìn vào biểu giá những mẫu đồng hồ của một thương hiệu cũng đủ cảm nhận được vị trí của thương hiệu. Những cái tên như patek philippe, rolex, omega…người ta đã định vị ngay đây là thương hiệu cao cấp. Do đó, giá của đồng hồ cũng là một tiêu chí thú vị để đánh giá các loại đồng hồ Thụy Sỹ.

Tiêu chí đánh giá các loại đồng hồ Thụy Sỹ

Đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng luôn có sức hút làm si mê bao người chơi đồng hồ. Các loại đồng hồ Thụy Sỹ đều có những đặc trưng và điểm mạnh riêng. Nhưng tựu chung lại là chất lượng và giá trị tuyệt hảo mà những nghệ nhận chế tác đồng hồ gửi gắm tới chúng ta. Do đó, đồng hồ Thụy Sỹ luôn ngự trị trong trái tim của người yêu đồng hồ.

Tham khảo thêm:

➤ Thị trường đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng tại Hà Nội

➤ Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sỹ

 
Bài xem nhiều