Tại sao đồng hồ Thụy Sĩ đắt?

16/06/2017 10:02 +07 - Lượt xem: 95340

Với những người sành sỏi về đồng hồ đều biết rằng những cỗ máy thời gian đến từ xứ sở Thụy Sĩ thường có giá rất cao. Thậm chí, có những chiếc đồng hồ còn đắt hơn cả xe Ferrari như Vacheron Tour de l’Ile (1,25 triệu USD tương đương 28 tỷ đồng) hay Patek Philippe Ref 5016P (850.000 USD tương đương hơn 19 tỷ đồng). Có bao giờ bạn tự hỏi “Tại sao đồng hồ Thụy Sĩ đắt?”

1. Xuất thân danh gia vọng tộc

Nhắc đến đồng hồ, hết thảy mọi người đều nghĩ ngay đến đất nước Thụy Sĩ. Người ta vẫn thường nhắn nhủ nhau “Đến Đức mua ô tô, đến Thụy Sĩ mua đồng hồ”. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy đồng hồ chính hãng Thụy Sĩ được định vị trong trái tim mọi người như thế nào!

tại sao đồng hồ thụy sĩ đắt

Trải qua lịch sử phát triển trường kì, đồng hồ Thụy Sĩ vẫn hiên ngang là đế chế đồng hồ hùng mạnh nhất. Những thương hiệu đồng hồ danh giá bậc nhất thế giới, những cỗ máy thời gian hoàn mĩ nhất đều đến từ đất nước Thụy Sĩ. Chính bởi thương hiệu “đồng hồ Thụy Sĩ” đã đi vào lịch sử của thế giới nên việc sở hữu đồng hồ Thụy Sĩ luôn là niềm khao khát của nhiều người. Giá trị thương hiệu cũng là nhân tố khiến đồng hồ Thụy Sĩ có mức giá cao so với mặt bằng chung.

Đồng hành cùng chiếc đồng hồ Thụy Sĩ, chủ nhân sở hữu cảm thấy tự tin, đẳng cấp và thời trang hơn!

2. Tự hào biểu tượng “Swiss made”

Người ta vẫn mong mỏi sở hữu những cỗ máy gắn mác “Swiss made”. Biểu tượng “Swiss made” tại vị trí 6h trở thành niềm tự hào của bất cứ chiếc đồng hồ nào được gắn lên. Điều gì khiến dòng chữ “Swiss made” trở nên danh giá đến vậy?

tại sao đồng hồ thụy sĩ đắt

Ít ai biết rằng, để được xuất hiện 2 chữ “Swiss made”, đồng hồ phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí dưới đây:

– Máy đồng hồ là của Thụy Sĩ và được sản xuất trực tiếp tại Thụy Sĩ

– Máy đồng hồ phải được lắp ráp tại Thụy Sĩ,

– Sản phẩm cuối cùng được sản xuất tại Thụy Sĩ

– Có ít nhất 60% bộ phận trong máy được sản xuất tại Thụy Sĩ

vì sao đồng hồ thụy sĩ đắt

Thế nên, những cỗ máy thời gian Thụy Sĩ luôn được chế tác tinh xảo. Không chỉ sở hữu bộ máy trơn tru, trau chuốt, thiết kế bề ngoài của đồng hồ Thụy Sĩ cũng tinh tế, tỉ mẩn đến từng chi tiết, đường nét nhỏ. Chất lượng và thiết kế đỉnh cao của đồng hồ Thụy Sĩ đã in đậm trong tâm trí của người chơi đồng hồ. Vì vậy, biểu tượng “Swiss made” được coi là minh chứng hùng hồ cho chất lượng và giá trị của chiếc đồng hồ.

3. Đồng hồ Thụy Sĩ – Chất lượng vượt trội, bền bỉ với thời gian

Chất lượng của đồng hồ Thụy Sĩ có lẽ không cần phải hoài nghi. Các cỗ máy thời gian có độ chính xác gần như tuyệt đối, mức sai số chỉ khoảng 5s/ngày. Thậm chí với những mẫu đồng hồ cao cấp, sử dụng công nghệ toubillon thì gần như không có sai số.

vì sao đồng hồ thụy sỹ đắt
➤ Mời bạn xem ngay đồng hồ Frederique Constant FC-980V4SZ9

Lý do gì khiến đồng hồ Thụy Sĩ đạt chất lượng vượt trội như thế? Đất nước có lịch sử chế tác lâu đời, nắm giữ những tinh hoa của thuật chế tác đồng hồ, những nghệ nhân luôn tỉ mẩn với các mẫu đồng hồ bằng niềm tự hào và hãnh diện. Không những thế, những cỗ máy thời gian Thụy Sĩ luôn được tạo nên bằng các linh kiện quý hiếm: đá hồng ngọc, lam ngọc, mặt kính sapphire; kim cương

4. Các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ luôn được sự tín nghiệm của người nổi tiếng

Không phải ngẫu nhiên những siêu sao thế giới, những người có đủ sự tinh tế và tiềm lực kinh tế lại ưa chuộng các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ đến thế. Chắc chắn, dưới con mắt của siêu sao, người nổi tiếng, giới chính khách… những cỗ máy Thụy Sĩ phải đáp ứng được những tiêu chuẩn gắt gao về chất lượng và thiết kế bên ngoài.

tại sao đồng hồ thụy sỹ đắt

Ca sĩ Usher sở hữu đến 40 chiếc đồng hồ Thụy Sĩ đắt đỏ hay Brad Pitt có cả bộ sưu tập những mẫu đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp… Chỉ thế thôi cũng đủ chứng minh cho giá trị của những cỗ máy thời gian đến từ đất nước Thụy Sĩ xinh đẹp.

Mức giá đôi khi là những giá trị rất vô hình. “Tại sao đồng hồ Thụy Sĩ đắt” lại không cần có câu trả lời. Đối với những người say mê thế giới thời gian, họ không thể lý giải rõ ràng được tại sao lại mua cỗ máy này với giá đắt đỏ như thế. Với họ, đó là thỏa mãn, sự trân trọng và nâng niu những tinh hoa của thế giới.

Đồng hồ Thụy Sĩ luôn có sức hút làm si mê bao người chơi đồng hồ. Chất lượng và giá trị tuyệt hảo mà những nghệ nhận chế tác đồng hồ gửi gắm trong những cỗ máy thời gian khiến người ta không phải băn khoăn “tại sao đồng hồ Thụy Sĩ đắt”? Bởi lẽ, đồng hồ Thụy Sĩ luôn ngự trị trong trái tim của người yêu đồng hồ.

Xem thêm: 

✪ Top 5 mẫu đồng hồ Thụy Sỹ được yêu thích nhất tại Việt Nam

✪ Các hãng đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng xứng tầm đẳng cấp

 
Bài xem nhiều