Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh đồng hồ Tissot 6 kim

20/12/2016 14:49 UTC - Lượt xem: 129871

Với cánh mày râu, những chiếc đồng hồ Tissot 6 kim có một sức hấp dẫn khó thể chối từ. Nét khỏe khoắn và cá tính toát lên từ từng góc cạnh của đồng hồ là điều chúng ta luôn tìm kiếm

Cùng với đó, dòng đồng hồ này cũng cần sự kiên nhẫn vì cách sử dụng có một vài điểm rắc rối. Nếu còn chưa thành thục hay nắm rõ cách chỉnh đồng hồ Tissot 6 kim, tôi sẵn sàng đưa ra những chỉ dẫn chuẩn xác!

1/ Trước hết, cần phân biệt rõ ràng

Chúng ta luôn nghĩ đồng hồ Tissot 6 kim chắc chắn sở hữu tính năng Chronograph. Nhưng sự thật không phải lúc nào cũng như vậy. Có một số dòng sản phẩm, các mặt số phụ dùng để theo dõi lịch thứ, lịch tháng hoặc phân chia 24h (lịch 24h).

tính năng Chronograph

Đó không phải mặt số đếm giờ chronograph như nhiều người vẫn nghĩ. Và mặc dù số lượng rất ít nhưng vẫn cần phân biệt rõ ràng để tránh nhầm lẫn.

chỉnh đồng hồ Tissot 6 kim

Cách chỉnh đồng hồ Tissot 6 kim loại này không có gì quá khác biệt với đồng hồ 3 kim thông thường. Theo đó, chúng ta vẫn chỉnh lịch ngày, lịch thứ tuân theo những nguyên tắc cơ bản trên một chiếc đồng hồ.

►► Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Tissot 6 kim chi tiết

2/ Một vài kiến thức căn bản

Đừng vội vàng căn chỉnh, xoay vặn! Hãy hiểu về chiếc đồng hồ trước đã.

Đồng hồ chronograph thường có ba núm vặn ở bên hông. Trong đó, núm chỉnh giờ ở chính giữa, hai bên là hai nút bấm thực hiện chức năng “đếm ngược”. Nhờ vào hệ thống nút bấm ngày, bạn sẽ nhận diện được ngay liệu chiếc đồng hồ có trang bị tính năng chronograph.

Đồng hồ chronograph

Một điều đặc biệt mà nhiều người hay nhầm lẫn: kim dài nhất trong 3 kim không phải kim giây. Đó là kim bấm giờ.

cách chỉnh đồng hồ Tissot 6 kim

Nếu để ý, bạn sẽ nhận ra kim bấm giờ này đứng yên khi đồng hồ hoạt động. Nhiều người chưa tiếp xúc với đồng hồ chronograph còn có thể lầm tiếng cỗ máy đang bị hỏng hoặc “có vấn đề”.

chỉnh đồng hồ Tissot 6 kim

Nút “Start” đảm nhận khởi động việc bấm giờ, thường phía nửa dưới, gần với vị trí 6h. Nút “Reset” phía trên có vai trò khởi động lại, đưa kim bấm giờ về vị trí ban đầu để sẵn sàng thực hiện lần tính giờ mới.

3/ Cách chỉnh đồng hồ Tissot 6 kim chronograph

Giờ hãy cầm chiếc đồng hồ trên tay và bắt đầu thực hành:

Bước 1: Nhấn vào nút Star khi sẵn sàng, kim bấm giờ bắt đầu “chạy”. Thời gian được đếm!

Bước 2: Khi hết quãng thời gian bạn muốn tính. Khi dừng lại bạn chỉ cần bấm “Start” một lần nữa. Lúc này, chính xác vai trò của nó là “Pause” – dừng kim bấm giờ.

Bước 3: Đọc khoảng thời gian mà đồng hồ đã tính được thông qua các mặt số phụ. Số giây chính là vị trí mà kim bấm giờ đang dừng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phân biệt rõ, mặt số phụ nào báo giờ, mặt số phụ nào báo phút.

Bước 4: Nhấn nút “Reset” để đưa kim dài về vị trí ban đầu. Lúc này, đồng hồ sẵn sàng cho một cuộc tính giờ mới.

✪✪ Bài viết cùng chủ đề: Bạn đã biết cách chỉnh đồng hồ Mido đúng chuẩn?

đồng hồ cơ

Lưu ý, bạn càng sử dụng tính năng này nhiều lần, chiếc đồng hồ càng nhanh hết pin. Nếu đó là đồng hồ cơ, các chi tiết bên trong cũng phải vận hành liên tục hơn, dẫn đến việc nhanh bị mài mòn, hỏng hóc.

Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh đồng hồ Tissot 6 kim

Một chiếc đồng hồ Tissot 6 kim máy cơ cũng thường có mức giá không hề thấp bởi độ phức tạp. Còn số lượng sản phẩm máy quartz có lợi thế về độ đa dạng, đặc biệt ở các dòng thể thao.

Cách chỉnh đồng hồ Tissot 6 kim – không khó khăn nhưng cũng không quá dễ dàng. Bạn đã thuần thục tính năng thú vị này trên chiếc đồng hồ của mình?

>>> Ra mắt BST đồng hồ đeo tay nam Tissot 1853 đáng sở hữu nhất tại XwatchLuxury

 
Bài xem nhiều