Giải đáp thắc mắc: Đàn ông nên đeo đồng hồ tay nào?

03/11/2017 11:24 +07 - Lượt xem: 121433
Để đeo một chiếc đồng hồ thì vô cùng đơn gian, nhưng đeo như nào để khiến tác phẩm tỏa sáng trên cổ tay thì không hề dễ.
Bởi thế, có nhiều băn khoăn về việc đàn ông nên đeo đồng hồ tay nào, lựa chọn nào tối ưu nhất. 
Hãy dựa vào những yếu tố ngay dưới đây để có quyết định đúng đắn:

1./ Xác định tay thuận

Để tránh vướng víu và bất tiện trong hoạt động hàng ngày, thông thường tín đồ thời gian thường không đeo đồng hồ vào tay thuận. Bởi thế, xác định tay thuận của mình cũng là một cách để biết bạn hợp đeo đồng hồ tay nào. 
Điều đó đồng nghĩa rằng, nếu bạn thuận tay trái thì đeo đồng hồ tay phải và ngược lại. Có đến 80% dân số lựa chọn đeo đồng hồ tay trái tương ứng với số lượng người thuận tay phải.
Trong những cuộc phỏng vấn ngắn của chúng tôi, một số người đi ô tô lại  thích đeo đồng hồ tay phải, không vì họ thuận tay trái mà bởi đeo đồng hồ tay phải sẽ giúp họ dễ dàng xem giờ hơn khi chỉ cần liếc mắt vào vô lăng là được, không bị mất tập trung và rời tay khỏi vô lăng.
Một số người khẳng định là không nên đeo đồng hồ tay trái bởi Theo Y học Trung Quốc, nếu đeo tay trái sẽ ảnh hưởng đến huyệt Thần môn, gây hội chứng cổ tay, tổn thương gân,… Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác thực và kiểm chứng. 

2./ Phong cách cá nhân  – yếu tố quyết định

Việc đàn ông đeo đồng hồ tay nào không phải là một nguyên tắc. Đó có thể cách định hình phong cách cá nhân của từng người. 
Trong tâm lí của một số anh em, đeo đồng hồ tay phải đồng nghĩa với cái khoát tay lên cao khi nói chuyện với mọi người trở nên đẳng cấp hơn. Nếu để ý, bạn sẽ thấy có rất nhiều nhân vật công chúng đeo đồng hồ tay phải như Tổng thống Nga Putin, cầu thủ David Beckham, tay vợt Rafael Nadal, Lưu Diệc Phi, Neymar hay trùm khủng bố Osama Bin Laden…. Những cái bắt tay của họ mang tầm cao cấp, nhiều khi quyết định đến vận mệnh dân tộc. 
Nhưng có anh em xem việc để đồng hồ trên tay trái hấp dẫn hơn. Trong khi tay phải dùng để ghi chép hay trụ tay khi đứng ở bục phát biểu, thì tay trái dễ thể hiện những cử động hơn. Bởi thế, phong cách của họ được biểu lộ rõ nét hơn. 
Đeo đồng hồ tay trái hay tay phải nhiều khi trở thành phong cách đặc trưng của mỗi người. Mỗi người lại có một lựa chọn.
Bởi sở thích, bởi ngẫu hứng, nên không có bất kì quy tắc nào. Chỉ cần bạn thích, mọi lựa chọn đều đúng!

3./ Một số lưu ý khi đeo đồng hồ

Hầu hết các đồng hồ đều được thiết kế để đeo tay trái: hãy để ý các núm đồng hồ thường đặt bên phải mặt đồng hồ. Điều này giúp bạn dễ dàng dùng tay phải để điều chỉnh núm, bấm giờ (chức năng ở đồng hồ thể thao) khi vẫn đeo đồng hồ trên tay.
 
 
Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên kéo núm đồng hồ (chỉnh thời gian, lên cót tay,…) khi đeo đồng hồ. Góc vặn núm khi đó rất hẹp, dễ gây cong vênh núm đồng hồ, gây hỏng núm và đặc biệt nguy hại đến các bộ phận khác.
Từ những giải thích trên đây, bạn có còn băn khoăn về câu hỏi: đàn ông nên đeo đồng hồ tay nào không? Nếu chưa thể quyết định, hãy liên hệ với chúng tôi để cùng trò chuyện trực tiếp, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn!
Xwatch Luxury – Chuẩn mực Thuỵ Sĩ
 
Bài xem nhiều