Giá đồng hồ cao cấp: bao nhiêu sẽ là đủ?

29/12/2016 14:25 +07 - Lượt xem: 37849

Một chiếc đồng hồ cao cấp thường đi cùng với mức giá không hề nhỏ. Khác với những loại hàng hóa thông thường, đồng hồ luôn được coi là món phụ kiện xa xỉ. Bởi ít người sẵn sàng chi trả khoản tiền lớn chỉ để mua một chiếc đồng hồ!

Càng đắt đỏ, mức giá đồng hồ cao cấp càng khiến người ta tò mò hơn bao giờ hết. Bạn là một tín đồ của máy thời gian, bạn có biết được con số chính xác?

1/ Ranh giới “cao cấp”

Có một ranh giới cần phân định rõ trong thế giới đồng hồ. Nếu xét trên mặt bằng chung; hầu hết các thương hiệu Thụy Sĩ đều được coi là đồng hồ cao cấp.

đồng hồ cao cấp

Điều này được đưa ra dựa trên phổ giá của thương hiệu và đặc trưng của mặt hàng đồng hồ. Bạn sẽ sẵn sàng bỏ tiền để sở hữu biệt thự hay xe hơi, nhưng đồng hồ thì chưa chắc! 1 mẫu xe thể thao 7000$ là điều hết sức bình thường trong khi chiếc Omega cùng mức giá chắc chắn không thuộc phân khúc tầm trung được.

phân khúc tầm trung

► Click ngay mẫu đồng hồ Tissot T41.5.423.53 – thanh lịch và tinh tế với mức giá chỉ hơn 19 triệu đồng

Bởi vậy, với mức giá từ 200 – 300$ trở lên, thương hiệu đồng hồ sẽ được xếp vào phân khúc “Luxury”. Điều này được công nhận bởi cả những tay viết của Ablogtowatch và chủ yếu để so sánh với mặt bằng chung hiện nay.

giá đồng hồ cao cấp

Nếu chỉ xét trong lĩnh vực đồng hồ Thụy Sĩ, mức giá đồng hồ cao cấp cũng được nâng lên đáng kể. Theo đó, các thương hiệu như Tissot hay thậm chí Longines chỉ nằm ở mức tầm trung “Entrance Level”. Và đồng hồ cao cấp ít nhất cũng phải bắt đầu từ khoảng 3000$ – 4000$.

➣➣ Bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ tại Việt Nam 

2/ Mức giá nào định nghĩa đẳng cấp và xa xỉ?

Riêng trong lĩnh vực giá đồng hồ cao cấp cũng được chia thành các “đoạn” riêng biệt. 3 phân đoạn chính có thể liệt kê ra đây bao gồm: High Middle, High – End và Luxury với các đoạn giá lần lượt là 2000 – 4000$, 4000 – 6000$ và trên 6000$.

giá nào định nghĩa đẳng cấp

Đi kèm với khoản tiền đắt đỏ để sở hữu luôn là những giá trị cao cấp đáng ngưỡng mộ. Điều dễ thấy nhất là vật liệu chế tác chuẩn mực. Hầu hết các loại đồng hồ hiện nay đều sử dụng thép 316L tiêu chuẩn, Rolex là một ngoại lệ đáng chú ý khi đưa loại thép 904L ưu việt vào tất cả sản phẩm của mình.

Patek Philippe

Ngoài ra, các yếu tố về kỹ nghệ chế tác hay công nghệ sản xuất cũng khiến đồng hồ trở nên đắt đỏ. Những cái tên như Patek Philippe hay Speak Marin minh trở thành minh chứng rõ rệt.

➣➣ Xem thêm: Bao nhiêu là đủ cho mức giá đồng hồ cao cấp

 Mức giá nào dành cho chúng ta?

Lịch sử lâu đời hoặc sức mạnh/độ nổi tiếng của thương hiệu cũng góp phần không nhỏ để định giá đồng hồ cao cấp. Cùng với đó là rất nhiều yếu tố phức tạp khác mà có lẽ, phải đắm chìm trong thế giới đồng hồ đủ sâu bạn mới có thể nhận ra.

3/ Mức giá nào dành cho chúng ta?

Tại Việt Nam, người chơi đồng hồ cao cấp sẽ quen với những thương hiệu gần gũi và lâu năm như Longines hay Omega. Một vài năm trở lại đây, chúng ta bắt gặp nhiều hơn cái tên Frederique Constant cùng với những sản phẩm ưu việt. Dù lịch sử phát triển chưa dài, Frederique Constant vẫn nhanh chóng được ghi nhận nhờ chất lượng “cao cấp” đích thực.

thương hiệu Thụy Sĩ

Nếu bạn chưa sẵn sàng để bỏ ra số tiền quá lớn, hãy bắt đầu làm quen với các thương hiệu Thụy Sĩ cơ bản như Tissot hay Ogival. Chất lượng cao cấp – mức giá dễ chịu, xứng đáng với những gì mà ta kỳ vọng.

Cùng chúng tôi khám phá những mẫu đồng hồ Tissot thanh lịch chuẩn quý ông.

➤➤ Xem ngay BST đồng hồ nam cao cấp Thụy Sỹ dành cho các quý ông tại Xwatch Luxury

 
Bài xem nhiều