Đồng hồ Rolex Bảo Đại - Những bí ẩn được tiết lộ

15/11/2017 11:30 +07 - Lượt xem: 104869

Rolex Bảo Đại – cái tên không một ai trong giới đồng hồ không biết tới sau phiên đấu giá đồng hồ tại Geneva, Thụy Sĩ vào đầu năm 2017. Phiên đấu giá đã diễn ra vô cùng căng go và đầy bất ngờ. Dừng lại ở mức giá hơn 5 triệu USD, cỗ máy trở thành chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới.

Điều gì khiến cỗ máy thời gian khi đã tồn tại hơn 60 năm nhưng vẫn được thế giới tôn vinh và giới sưu tầm khao khát sở hữu? Hãy cùng vén màn điều bí ẩn về kho báu thời gian Rolex Bảo Đại.

Đồng hồ Rolex Bảo Đại - Những bí ẩn được tiết lộ Xếp hạng thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sỹ – những kẻ bất phân thất bại

Cơ duyên nào đã đưa Rolex 6062 đến với vua Bảo Đại?

Là vị vua thứ 13 và cuối cùng của triều Nguyễn, Bảo Đại khét tiếng ham mê hưởng lạc, chịu chơi cũng rất chịu chi.

Năm 1954, vua Bảo Đại sang Pháp tham dự cuộc họp liên quan đến hiệp định Geneva. Khi đi mua sắm, ông bước vào cửa hàng Rolex Chronometrie Philippe Beguin và yêu cầu một chiếc đồng hồ quý hiếm và đắt nhất từng sản xuất.

Mặc dù được giới thiệu tất cả các mẫu đặc biệt có tại cửa hàng nhưng đều không làm vua Bảo Đại hài lòng. Cuối cùng, họ phải liên hệ với hãng Rolex ngoài thị trấn để bán cho ông chiếc đồng hồ tốt nhất họ có lúc bấy giờ – đồng hồ Rolex Reference 6062 Oyster Perpetual.

Cỗ máy xứng tầm vua chúa

“Bao Dai” Rolex 6062 thuộc dòng Triple Calendar và được coi là chiếc Rolex huyền thoại. Điều khiến mẫu đồng hồ nổi bật hơn hết đó là nó thuộc quyền sở hữu của vua Bảo Đại – vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam.

Chiếc Rolex Reference 6062 là một trong 3 mẫu mặt số đen và đính kim cương. Nhưng Bảo Đại lại có được chiếc DUY NHẤT đính kim cương tại các khung giờ chẵn.

Cỗ máy sở hữu bộ hiển thị chu kì mặt trăng bằng vàng (chức năng moonphase) cùng các chi tiết được gọt giũa một cách tỉ mỉ, đầu tư công phu về nguyên vật liệu và kĩ nghệ chế tác.

Toàn bộ phần dây đeo và vỏ đồng hồ đều được làm từ vàng 18K. Riêng vỏ còn được trang bị thêm tính năng chống nước đặc biệt – Oyster. Chỉ những chiếc Rolex hạng sang mới có được biểu tượng đại diện cho tính chống nước hoàn hảo này.

Tất cả đã chứng minh rằng chiếc đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại là chiếc “độc nhất vô nhị” cả về mặt thiết kế lẫn độ hiếm của cỗ máy. Không chỉ độc đáo, Rolex Reference 6062 còn xứng tầm với địa vị vua chúa, thể hiện sự giàu có và quyền lực tối cao.

Rolex Bảo Đại – chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới

Tại buổi đấu giá đồng hồ Philips Geneva Watch Auction (Thụy Sĩ), Rolex Bảo Đại 6062 chính thức trở thành chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất trong lịch sử với mức giá đấu là 5.060.427 USD.

Giới chuyên gia từng nhận định giá trị cỗ máy chỉ ở mức 1,5 triệu USD. Tuy nhiên, con số vượt xa mức kì vọng khi được mua với giá hơn 5 triệu USD, tương đương khoảng 113 tỷ VNĐ.

Thật may mắn cho người có được chiếc đồng hồ Rolex Bảo Đại. Không chỉ sở hữu trong tay một báu vật mà nó còn minh chứng cho sự vĩnh cửu của thời gian và giá trị lịch sử lâu đời.

Những bí ẩn về chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới Rolex Bảo Đại đã được tiết lộ. Chắc chắn rằng không ai là không khao khát được ngắm nhìn và lên tay kho báu nhỏ bé nhưng đầy nội lực này. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết của chúng tôi để được chứng kiến và cảm nhận nhiều tác phẩm thời gian ấn tượng, độc đáo hơn nữa.

►► Xem ngay: Tại sao đồng hồ Rolex đắt đỏ nhưng vẫn được ưa chuộng

 
Bài xem nhiều