5 kiểu đồng hồ hàng hiệu nhất định phải có trong tủ đồ của bạn

08/03/2017 11:08 +07 - Lượt xem: 55661

Với những người đam mê, hiếm có ai sở hữu duy nhất 01 chiếc đồng hồ hàng hiệu. Bởi mỗi tác phẩm ẩn chứa một vẻ đẹp riêng và thường chỉ hiện diện trên cổ tay chủ nhân trong dịp thích hợp.

Sẽ rất kỳ cục nếu bạn đeo một chiếc Dress Watch cổ điển khi đi dã ngoại. Và cũng lạ không kém khi dùng đồng hồ lặn dây cao su trong một bữa tiệc sang trọng. Mỗi kiểu đồng hồ có vị trí riêng, một vài trong số đó thuộc vào nhóm “bắt buộc phải có” của cánh mày râu. Trong danh sách đồng hồ được nêu ra dưới đây, liệu bạn đã có “đủ bộ”?

1/ Mặt tròn + dây da = truyền thống chuẩn mực

Thật khó thể tưởng tượng ai đó mê đồng hồ mà không sở hữu ít nhất một chiếc loại này. Mặt tròn xuất hiện ở hầu khắp các loại đồng hồ và dễ kết hợp cùng trang phục, đồng thời che đi những khuyết điểm nơi cổ tay. Trong khi chất liệu dây da đem đến vẻ lịch lãm vốn có của quý ông.

5 kiểu đồng hồ hàng hiệu nhất định phải có trong tủ đồ của bạn
Tissot Le Locle T41.5.423.53 tuân theo đúng quy tắc: dây da – mặt tròn

Chọn đồng hồ dây da mặt tròn không hề khó. Và đặc biệt, kiểu đồng hồ này dường như sinh ra để dành cho áo sơ mi, áo vest và giày Tây. Người đồng hành tin cậy cùng bạn trong những cuộc đàm phán hay một sự kiện quan trọng.

2/ Đồng hồ tích hợp tính năng – Complication

Nếu mặt tròn – dây da đang ở mức “đơn giản” thì đồng hồ tính năng (Complication) ở vào vị thế phức tạp hơn. Trong trường hợp này, chúng ta xét tới những chức năng mang tính truyền thống và thiên về chế tác như Lịch trăng, giờ thế giới, kim hồi ngược, điểm chuông…

5 kiểu đồng hồ hàng hiệu nhất định phải có trong tủ đồ của bạn
Lịch tuần trăng trên chiếc Frederique Constant FC-365RM5B4

Từ xưa tới nay, tính năng trên đồng hồ luôn có một sức hấp dẫn kỳ lạ. Ngay cả khi nó không thực sự hữu ích. Tính năng đại diện cho cá tính riêng của chiếc đồng hồ, hòa quyện với yếu tố thanh lịch ban đầu. Bởi vậy một lượng lớn đồng hồ Complication là những chiếc Dress Watch và không thiếu thiết kế dây da mặt tròn đã kể ở trên.

Đó chính là sự phát triển của nghệ thuật chế tác đồng hồ!

3/ Phóng khoáng chất thể thao

Thật thiếu sót nếu bỏ qua đồng hồ thể thao. Mặc dù kiểu đồng hồ này không cấp thiết và bắt buộc như hình mẫu số 1, nó vẫn giữ vị trí quan trọng.

Một người đàn ông, ai không có môn thể thao ưa thích?

5 kiểu đồng hồ hàng hiệu nhất định phải có trong tủ đồ của bạn

Kể cả không đeo đồng hồ khi chơi thể thao, những cỗ máy này vẫn làm nổi bật chất nam tính mạnh mẽ của bạn. Điều đó lý giải tại sao đồng hồ lặn được cánh đàn ông ưa chuộng tới vậy (dù ngày nay chẳng ai đeo loại đó khi đi lặn biển cả)

Hay những mẫu chronograph bấm giờ hiện diện trên sản phẩm của hầu khắp các hãng đồng hồ. Dù tính năng này phổ biến nhưng những ông lớn như Rolex, Omega vẫn luôn coi đây là điểm đáng giá và dồn nhiều công sức chế tác.

►► Xem ngay: Đồng hồ Tissot PRS 516 thể thao là một phần cuộc sống

4/ Trẻ trung cùng dây NATO và dây da Handmade

Có đôi lúc trong cuộc sống chúng ta cần một màu sắc riêng biệt và cá tính. Khi đã có đầy đủ các cung bậc từ trang trọng tới mạnh mẽ chất thể thao. Lúc này, chiếc Tissot Quickster NATO sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

5 kiểu đồng hồ hàng hiệu nhất định phải có trong tủ đồ của bạn
T095.410.17.037.01 tươi mới và tràn trề sức sống

Hoặc nếu đã nhàm chán dây kim loại của mẫu Tissot Le Locle cổ điển, hãy thử đặt hàng dây da Handmade thay thế. Tin tôi đi, chiếc đồng hồ tưởng như hoàn toàn mới mẻ trước mắt bạn.

Không có gì hợp với trang phục bụi bặm, với bốt cổ cao và quần bò, áo da hơn hai hình mẫu kể trên. Khoác lên mình sự hào hứng của tuổi trẻ, nổ máy và bắt đầu cuộc phiêu lưu mới!

5/ Sắc vàng thời thượng

Kiểu đồng hồ cuối cùng có vẻ hơi “lạc tông” nhưng tôi vẫn muốn kể ra vì sự quan trọng! Hãy chắc chắn rằng bạn có ít nhất 01 mẫu đồng hồ mạ vàng, bất kể đó là sắc vàng kim hay vàng hồng.

5 kiểu đồng hồ hàng hiệu nhất định phải có trong tủ đồ của bạn
Visodate mặt đen T019.430.36.051.01 trong ánh vàng kim quyền lực

Đồng hồ mạ vàng biểu trưng cho sự sang trọng và quyền lực. Đồng thời, sắc vàng cũng dễ dàng lôi cuốn sự chú ý.

Một vài người e ngại màu vàng gây cảm giác già dặn nhưng trên thực tế, điều này tùy thuộc vào cách bạn chọn đồng hồ hàng hiệu. Tông vàng Champagne được mạ toàn bộ đương nhiên trưởng thành hơn kiểu mạ demi. Trong khi đó, vàng hồng vẫn được săn đón bởi sự phù hợp với nhiều độ tuổi và màu da. Đẹp mà không kén chọn cầu kỳ!

Thế giới đồng hồ có vô vàn những sắc thái khác nhau. Thật khó khăn để đúc rút ra chỉ 5 kiểu đồng hồ hàng hiệu quan trọng. Nhưng cả 5 kiểu phía trên đều là những hình mẫu mà bạn nên đầu tư sở hữu.

Chúng ta có thể tích hợp một, hai hay thậm chí 3 kiểu trong cùng một cỗ máy thời gian. Nhưng quan trọng, hãy đảm bảo chiếc đồng hồ hàng hiệu phù hợp và khiến bạn ưng ý.

Bắt đầu bằng việc khám phá hơn 150 mẫu đồng hồ hiệu Tissot và đừng quên chia sẻ hình ảnh với chúng tôi ngay trong comment dưới đây.

 
Bài xem nhiều