2 điểm không thể bỏ qua khi đánh giá đồng hồ Ogival

08/06/2016 11:34 +07 - Lượt xem: 107330

Ogival - hãng đồng hồ mang phẩm chất điển hình của một nhà sản xuất Thụy Sỹ: Chứng nhận Swiss Made, bộ máy tiêu chuẩn, đường nét tinh tế. Nhưng một thương hiệu với lịch sử phát triển trăm năm liệu chỉ có vậy?

Trong khi đó, những thông tin về Ogival dường như luôn trong vòng bí mật, càng khiến những tín đồ của đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng tò mò, đoán đợi. Những ai đã trải nghiệm chất lượng của Ogival, xin cùng chia sẻ trong đánh giá đồng hồ Ogival dưới đây.

Liệu chiếc đồng hồ trên cổ tay bạn có đúng như những gì tôi đang nói tới?

1./ Trái tim mạnh mẽ

Bộ máy bên trong luôn là yếu tố được quan tâm nhiều nhất. Đặc biệt với những người hâm mộ đồng hồ “chuẩn Thụy Sỹ” lâu năm.

Ở lĩnh vực này, những gì Ogival có được hơn cả sự kỳ vọng. Phẩm chất Thụy Sỹ được khẳng định rõ rệt bằng cỗ máy ETA nổi danh, dòng máy chủ yếu sử dụng là 2824 và 2836 đã được modified cùng một số loại máy quartz.

đánh giá đồng hồ Ogival

Khi cầm một chiếc đồng hồ Ogival chính hãng trên tay, đặc biệt là loại máy cơ truyền thống, ta sẽ có được những cảm nhận sống động từ trái tim bên trong. Những tiếng “tích” đặc trưng vang lên đều và mạnh mẽ, case back xuyên thấu để lộ chuyển động gấp gáp, liên tục. Một nét đặc trưng của đồng hồ Thụy Sỹ rất dễ nhận ra: kim giây trôi mượt với tần số dao động quen thuộc 28.800 VPH.

2 điểm không thể bỏ qua khi đánh giá đồng hồ Ogival

Có thể nói, thương hiệu đồng hồ Ogival dù không thể vượt mặt những đàn anh như Tissot về thương hiệu nhưng máy móc không hề kém cạnh! Hiện tại, khi ETA hạn chế cung cấp máy ra ngoài tập đoàn Swatch và trái tim của Ogival dần được thay thế bằng sản phẩm của Sellita, chất lượng vẫn không hề thay đổi.

Dù sao, đến phút cuối, khi chúng ta cùng tìm hiểu từng ngóc ngách của thế giới máy đồng hồ, những ông trùm nổi tiếng như TAG Hauer vẫn bắt tay cùng ETA và Sellita! Để có được đánh giá và cảm nhận sâu sắc, chúng ta cần nhìn nhận trên mỗi chiếc đồng hồ.

2./ Phẩm chất Thụy Sỹ cầu kỳ

Những tín đồ đồng hồ sẽ dễ dàng nhận ra tiêu chuẩn Thụy Sỹ ngay từ vẻ bề ngoài, bởi sự cầu kỳ, tỉ mỉ tới từng chi tiết. Riêng với Ogival, điều đó hiện hữu trong những đường gờ sắc sảo phản ánh độ hoàn thiện chuẩn chỉnh trên từng phân vuông nhỏ.

đánh giá đường nét trên chiếc đồng hồ ogival

Logo con cá nhảy may mắn luôn nằm ở vị trí hài hòa, dễ nhìn; đủ nổi bật để nhận ra nhưng cũng đủ khiêm tốn để không lấn át các chi tiết khác. Nước mạ sáng với những gam màu diệu kỳ, luôn truyền tải thành công cảm xúc người nghệ nhân gửi gắm. Sắc vàng hồng là một minh chứng điển hình khi truyền tải trọn vẹn sự sang trọng và quyến rũ.

►► Xem ngay: Mua đồng hồ Ogival chính hãng ở đâu

Những điều nhỏ bé và chi li như vậy đem đến một tổng thể sang trọng, tinh tế. Chúng ta thường đặt lên tay và không hiểu tại sao chiếc đồng hồ Ogival đem đến trải nghiệm đúng chất Thụy Sỹ như vậy.

Đánh giá độ hoàn thiện đồng hồ ogival

Chỉ khi đánh giá đồng hồ Ogival tỉ mỉ, người chơi mới thực sự hiểu. Mỗi cảm nhận đều đến từ những điều bình thường nhất, từ vòng dây da mềm, nhẹ ôm tay, từ lớp kính chống xước hoàn hảo hay mặt khảm trai sống động.

Độ hoàn thiện dù không chạm tới đỉnh cao, vẫn đủ sức cạnh tranh cùng đối thủ Tissot hay Claude Bernard trong cùng tầm giá. Liệu đó chỉ là đánh giá đồng hồ Ogival chủ quan hay phản ánh chất lượng thực sự từ bên trong?

 
Bài xem nhiều